Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
​Ngày hội Tiếng Anh cho các em học sinh khối THCS

Sáng ngày 23/4, trường THCS Nguyễn Trãi, P. Xuân Bình, phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Việt - Mỹ tổ chức Ngày hội Tiếng Anh với chủ đề “Học tiếng Anh có hiệu quả” để tạo cho học sinh một sân chơi tương tác, qua đó phát triển kỹ năng giao tiếp, mở rộng kiến thức và thể hiện tốt nhất khả năng nghe nói tiếng Anh của mình.

Ngày hội tiếng Anh – English Festival”, nhằm mục đích góp phần nâng cao hiệu quả của việc dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường, giúp các em học sinh có cơ hội được giao tiếp thông qua việc nghe, nói bằng tiếng Anh, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ và phát huy tính sáng tạo của bản thân. Đây cũng là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tạo diễn đàn giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em, thúc đẩy việc học tập, xây dựng câu lạc bộ tiếng Anh, đồng thời đưa kỹ năng Nghe - Nói tiếng Anh trở thành hoạt động thường xuyên trên lớp và trong các hoạt động ngoại khóa.

0dfa037af9c2379c6ed3.jpg
​Ngày hội Tiếng Anh cho các em học sinh khối THCS tại trường trường THCS Nguyễn Trãi​

Trong ngày hội các em được giao lưu với giáo viên người bản xứ và chơi các trò chơi vui nhộn như: trò chơi sân khấu bằng tiếng Anh, rung chuông vàng. Ngoài ra, các em còn được xem và giới thiệu các sản phẩm hoạt động trải nghiệm STEM như bộ chống trộm cho xe đạp, hồi sinh rác thải trong trường học.

Dịp này, Trung tâm Anh ngữ Việt-Mỹ đã trao 87 suất học bổng mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, trong đó trao cho 64 em học sinh tham gia cuộc thi rung chuông vàng, 02 học sinh dẫn chương trình, 8 học sinh đã tham gia giới thiệu sản phẩm STEM và 13 học sinh đại diện các trường THCS trên địa bàn thành phố.

LANH DAO PHONG VA NHA TRUONG TRAO GIAI RUNG CHUONG VANG.jpg
Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi
trao thưởng cho các em học sinh

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, mong muốn các em yêu thích tích cực trong việc học Tiếng Anh hơn. Tổ chức nhiều hình thức dạy học, phát hiện những em có năng khiếu làm nòng cốt cho Câu lạc bộ và tham gia đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh dự thi học sinh giỏi các cấp, đồng thời từng bước nâng cao chất lượng Tiếng Anh cho các em học sinh trên con đường hội nhập và phát triển.