• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Bàu Sen tăng cường công tác tuyên truyền dịch sốt xuất huyết


 


Trong thời gian qua, tình hình bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Long Khánh diễn biến phức tạp, số ca mắc có chiều hướng tăng trong những tháng gần đây, nhằm giảm tỷ lệ mắc sốt xuất huyết, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, kết hợp diệt lăng quăng tại những khu vực có nguy cơ bùng phát dịch, từ đó khống chế sự gia tăng và lan rộng bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Trong những ngày qua, UBND phường Bàu Sen đã chỉ đạo cán bộ văn hóa thông tin phối hợp với trạm y tế phường tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến mọi người dân về nguyên nhân, hậu quả và cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết; tăng cường tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh phường, phát thanh lưu động, thực hiện treo băng rôn tại các tuyến đường chính trên địa bàn phường. Nhờ làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, đến nay trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc sốt xuất huyết.

caecb766be527d0c2443.jpg
Xe tuyên truyền lưu động bệnh sốt xuất huyết phường Bàu Sen

Bệnh Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm, cả người lớn và trẻ em đều có thể bị mắc sốt xuất huyết. Bệnh Sốt xuất huyết do virus Dengue gây nên. Virus Dengue lây truyền từ người bệnh sang người lành qua loài muỗi có tên là Aedes, thường được gọi là muỗi vằn. Muỗi vằn có màu đen, trên thân và chân có những đốm trắng. Muỗi thường đậu ở quần áo, chăn, màn trong nhà. Muỗi vằn hoạt động hút máu vào ban ngày, nhất là vào sáng sớm và chiều tối. Triệu chứng của bệnh: Bệnh sốt xuất huyết có biểu hiện đa dạng, diễn biến nhanh chóng từ nhẹ đến nặng.

Biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết tốt nhất là diệt bọ gậy, ấu trùng của muỗi vằn. Vệ sinh làm sạch môi trường, dọn dẹp các dụng cụ chứa nước đọng, các vật phế thải đọng nước. Thực hiện ngủ mùng và phun hóa chất, phun khói xua muỗi. Nuôi cá diệt ấu trùng, vợt điện diệt muỗi. Nếu phát hiện thì cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, tránh biến chứng dẫn đến tử vong.

Hiện nay bệnh sốt xuất huyết vẫn chưa có vaccinne phòng ngừa và thuốc đặc hiệu để trị bệnh. Do đó cùng với ngành y tế mỗi người dân cần tự giác tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết để bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc gia đình.

Vì sức khỏe của mỗi gia đình và của cả cộng đồng, tất cả mọi người hãy quan tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết với khẩu hiệu: “Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”.

Anh Sang

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124