KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng địa phương, Giáo dục quốc phòng an ninh, nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu”, công tác huấn luyện, đóng quân canh phòng 6 tháng đầu năm 2022

Chiều 27/6, tại hội trường Ban Chỉ huy quân sự thành phố, UBND thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng địa phương, Giáo dục quốc phòng an ninh, nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu”, công tác huấn luyện, đóng quân canh phòng 6 tháng đầu năm 2022.
Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai. Lãnh đạo thành phố Long Khánh có đồng chí Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Văn Thắng - UVTV, Phó chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Tăng Quốc Lặp - UVTV, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự các phường, xã.
288862679_400894412066036_2191893056061731844_n.jpg
Đồng chí Trần Phương Đông - UVTV, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố báo cáo tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ quân sự Quốc phòng tình hình an ninh – chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được giữ vững ổn định. Tổ chức duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn trong các đợt cao điểm. Công tác bồi dưỡng kiến thức Quốc Phòng - An ninh cho đối tượng 3 và 4 bảo đảm quân số triệu tập, có hiệu quả. Hoàn thành chỉ tiêu giao quân cả 2 cấp đạt 100%. Công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đạt chỉ tiêu theo kế hoạch; tổ chức huy động tập huấn, huấn luyện quân nhân dự bị, dân quân tự vệ cơ bản hoàn thành kế hoạch đề ra. Tổ chức hội thi, hội thao chặt chẽ, có hiệu quả; hoàn thành nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 05 phường xã sát với thực tế, bảo đảm an toàn. Công tác đảng, công tác chính trị trong lực lượng vũ trang luôn bám sát nhiệm vụ, triển khai thực hiện đúng thời gian quy định; tình hình chính trị, tư tưởng cán bộ, chiến sỹ ổn định.
288881658_400894385399372_2221045226599150263_n.jpg

Ngoài ra, Đảng ủy - Ban CHQS thành phố tổ chức quán triệt và học tập việc thực hiện Chỉ thị 917/CT-BQP trong toàn thể LLVT, vận dụng giữa 5 tiêu chuẩn và 5 biện pháp của Chỉ thị một cách chặt chẽ khoa học phù hợp với tình hình của đơn vị, từ đó phát huy được sức mạnh của tổ chức Đảng, Đoàn, Hội đồng nhân dân, tạo nên sức mạnh tập thể trên tất cả các mặt, phát huy tốt 3 dân chủ lớn trong đơn vị, tạo được khí thế thi đua sôi nỗi giữa cơ quan, nhất là cán bộ đảng viên đã phát huy tốt tính tích cực, chủ động sáng tạo, tự lực, tự cường trong việc xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu”.
Công tác dân vận được triển khai tích cực với nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả, vận động các mạnh thường quân và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thành phố ủng hộ xây dựng 02 căn “Nhà tình nghĩa Quân - Dân”, với số tiền trên 165 triệu đồng. Triển khai chặt chẽ việc thực hiện mô hình “Lực lượng dân quân nắm hộ gia đình nơi cư trú”. Công tác chính sách quân đội, hậu phương quân đội được triển khai bảo đảm tốt. Lãnh đạo duy trì nghiêm túc các chế độ sinh hoạt trong Đảng bộ, lực lượng vũ trang thành phố. Thực hiện tốt chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2022, góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả chấp hành Nghị quyết, Điều lệ Đảng và thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.
Để giữ vững và thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu” trong 6 tháng cuối năm 2022. Lãnh đạo thành phố yêu cầu Ban Chỉ huy quân sự thành phố và các phường, xã cần tập trung lãnh đạo tốt một số nhiệm vụ:
Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, làm tốt công tác động viên, huy động lực lượng dân quân chiến đấu tham gia huấn luyện nâng cao, tham gia hội thao đạt thành tích tốt; tập trung cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ với việc chỉ đạo chặt chẽ các khâu xét duyệt chính trị, khám tuyển sức khỏe, bình cử, công khai, chuẩn bị nguồn đảng viên chính thức nhập ngũ năm 2023.
289023909_400894388732705_8215548785936111944_n.jpg
Đồng chí Tăng Quốc Lặp - UVTV, Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu
Lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố (A2) trong quý III/2022, đảm bảo an toàn, chặt chẽ, đúng nội dung, thời gian, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; Giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng; nâng cao ý thức chính trị cho toàn dân về nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh trong tình hình mới.
Nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang, lấy vững mạnh về chính trị làm cơ sở, tạo chuyển biến rõ rệt về thực hiện các khâu đột phá góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng, công tác Quốc phòng địa phương năm 2022.
Thanh Giang

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124