• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Long Khánh đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 3 và mũi 4 cho người dânTrong 3 ngày 28, 29 và 30/6 thành phố Long Khánh tiếp tục đồng loạt tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi và tiêm mũi 3, mũi 4 người từ 18 tuổi trở lên. Với mục tiêu phân bổ sử dụng vắc xin phòng Covid-19 đúng đối tượng, đảm bảo thời gian, tránh hao phí. Phấn đấu đạt trên 95% đối tượng theo kế hoạch được tiêm vắc xin phòng COVID-19, đảm bảo an toàn tiêm chủng. Thành phố Long Khánh tiếp tục chỉ đạo ngành y tế chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác tiêm vắc xin, tạo điều kiện thuận lợi để người dân đến tiêm chủng được nhanh chóng, an toàn.

(28-6)Tư vấn trước tiêm chủng cho người dân.jpg
Tư vấn trước tiêm chủng cho người dân

Ghi nhận tại trạm y tế phường Xuân Bình, trong sáng ngày 28/6, đã có 50 người dân chủ động đến Trạm y tế tiêm vacxin phòng Covid-19 liều nhắc lại và phấn khởi trước việc chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, nhân lực tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến tiêm được nhanh chóng, an toàn. Trái ngược với tâm lý không muốn tiêm mũi vắc xin nhắc lại, nhiều người dân trên địa bàn phường Xuân Bình đã chủ động đến Trạm y tế phường, tiêm vắc xin mũi 4 để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Ông Huỳnh Văn Lâm - người dân phường Xuân Bình vừa được tiêm mũi vắc xin 4 cho biết: “Cũng nhờ đài phát thanh thông báo, tôi cũng vừa chích mũi 3 cách đây hơn 6 tháng, nay tôi tới chích mũi 4 để bảo vệ sức khỏe cho tôi và cộng đồng. bệnh bây giờ nói chung vẫn còn nhiều, thì chúng ta nên đi chích đi ngừa bớt lại công đồng cho bớt lại, để người dân làm ăn cho nó thuận tiện hơn không có bị lây lan nhiều”.

(28-6)Khám sức khỏe sàng lọc trước tiêm chủng.jpg
Khám sức khỏe sàng lọc trước tiêm chủng

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - người dân phường Xuân Bình cho biết thêm:Từ hồi chích mũi 1 cho tới giờ mũi 4, nói chung mũi 4 người ta thường nói không nên chích, nhưng mà tôi quyết định tôi đi chích tại vì những mũi trước mình chích nó an toàn không có gì hết bây giờ mình vẫn chích thôi, tại vì lợi ích của mình của người dân mà.

Bà Nguyễn Thanh Huệ, Trưởng trạm y tế phường Xuân Bình cho biết, đợt này phường Xuân Bình được phân bổ 84 liều vắc xin Pfizer. Để đảm bảo tiêm đúng đối tượng, tránh hao phí vắc xin đã được phân bổ, Trạm y tế phường đã tham mưu UBND phường tăng cường thông tin đến người dân qua hệ thống loa phát thanh. Đồng thời phân công các thành viên tổ tiêm chủng hỗ trợ người dân khai báo thông tin cá nhân và các quy trình trước tiêm chủng được thực hiện nhanh gọn, người dân không phải chờ đợi lâu.  

(28-6)Tiêm vắc xin mũi 4 cho người dân tại TYT phường Xuân Bình.jpg
Tiêm vắc xin mũi 4 cho người dân tại TYT phường Xuân Bình

Bà Huệ cho biết thêm: “Các lần tiêm sau này đa số là người lớn tuổi, thì họ ít sử dụng PC covid, Ủy ban có hỗ trợ cán bộ phường phối hợp trạm y tế để viết phiếu sàng lọc và cập nhật từ trên phần mềm PC Covid, thì mình cập nhật ghi hỗ trợ cho người dân để người dân tiêm nhanh hơn chính xác hơn”.

Theo kế hoạch, trong đợt tiêm này thành phố Long Khánh được Sở y tế phân bổ 1.500 liều vắc xin Pfizer. Theo đó Trung tâm y tế thành phố phân bổ về các phường, xã để tiến hành tiêm mũi 3 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi; và tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên.

Thông tin từ Bộ Y tế chiều 27-6, biến thể phụ BA.5 của biến thể Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ là BA.2 đang chiếm ưu thế ở nước ta. Do đó, biện pháp phòng bệnh Covid-19 hữu hiệu nhất hiện nay vẫn là tiêm vắc xin phòng bệnh. Thực tế đã chứng minh, vắc xin là một trong những “vũ khí” lợi hại giúp Việt Nam chiến thắng trong “trận chiến” chống Covid-19.

 

Hương Lan – Thanh Giang

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124