Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Thành phố Long Khánh tổ chức Lễ truy điệu an táng hài cốt liệt sĩ

Sáng 29/04, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Long Khánh, Thành ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam thành phố đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ được quy tập tại ấp Hàng Gòn, xã Hàng Gòn. Dự lễ về phía tỉnh Đồng Nai có Đồng chí Đại tá Huỳnh Thanh Liêm - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đồng Nai; Về phía thành phố có đồng chí Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chỉ đạo 24, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố.

70622250e623277d7e32.jpg
Đ.c Đại tá Huỳnh Thanh Liêm - Tỉnh ủy viên, Chính ủy BCHQS tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ 515 tỉnh Đồng Nai;
đ.c Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố
dâng hương tại Nhà thờ nghĩa trang liệt sĩ thành phố

1d309bd05da39cfdc5b2.jpg
Lãnh đạo Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Đảng ủy thành phố Long Khánh dẫn đầu đoàn truy điệu​

Ngày 24/4/2022, qua nguồn tin của gia đình ông Phạm Quang Khánh, chủ đất rẫy ấp Hàng Gòn, xã Hàng Gòn cung cấp, các cơ quan chức năng thành phố và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai đã  tổ chức xác minh, khai quật, phát hiện hài cốt và các di vật, xác định đây là liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau đó tiến hành quy tập và đưa hài cốt liệt sỹ về  Nghĩa trang liệt sĩ an tang theo nghi thức đúng vào dịp kỷ niệm 47 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2022).

d805f6103163f03da972.jpg
 Tràng hoa tưởng niệm của đại diện các cơ quan, ban ngành dự lễ truy điệu

043b49d29da05cfe05b1.jpg
Thực hiện nghi thức di quách và an táng hài cốt liệt sĩ

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và thành phố đã kính cẩn thắp nén hương thơm, đặt tràng hoa, đọc điếu văn truy điệu, dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến Liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, sau đó thực hiện nghi thức di quách và an táng hài cốt liệt sĩ.

3a6c27aee0dd218378cc.jpg
Lãnh đạo thành phố dâng hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc​ đối với liệt sĩ vừa được an táng

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Long Khánh đối với các liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của đất nước. Qua đó, tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc và của quê hương Long Khánh anh hùng cho các thế hệ mai sau.

Minh Dũng​