KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh thành phố Long Khánh lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027

Trong ngày làm việc thứ hai 30/6, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Long Khánh tiếp tục diễn ra Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Chủ đề Đại hội: Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”; Truyền thống “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới; xây dựng Hội Cựu chiến binh các cấp vững mạnh toàn diện; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội IV Đảng bộ thành phố Long Khánh.”

220630 CCB (4).jpg
Đại diện đoàn chủ tịch đại hội nhận hoa chúc mừng

Dự Đại hội có các đồng chí: Dương Hòa Hiệp - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Đồng Nai; đ/c Phạm Văn Hoàng - UVTV, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; đ/c Tăng Quốc Lập - UVTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đ/c Bùi Hoàng Quyên - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; đ/c Nguyễn Trung Tín - UVTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố cùng 128 đại biểu đại diện cho gần 1.770 hội viên Hội CCB toàn thành phố.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB các cấp đã đóng góp và phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xây dựng, sửa chữa 6 căn nhà tình nghĩa, 03 căn nhà tình thương với kinh phí 565 triệu đồng, trong đó CCB đóng góp số tiền hơn 47 triệu đồng. Đời sống của đại bộ phận CCB được cải thiện, số hộ có mức sống khá, giàu tăng, hộ trung bình giảm, không còn hộ CCB nghèo, ở nhà tạm bợ.

220630 CCB (5).jpg
Đại biểu biểu quyết trong Đại hội

Hằng năm từ nguồn quỹ do các hội viên đóng góp; các cấp Hội cựu chiến binh tạo điều kiện cho các hội viên có nhu cầu vay vốn để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh với số tiền vay từ 250 - 345 triệu đồng. Vận động hội viên giúp nhau tiền nhàn rỗi, phân bón, xăng dầu, bịch nấm trả chậm, cây con giống, kinh nghiệm trồng trọt chăn nuôi với tổng số tiền hơn 8,5 tỷ đồng, 672 công lao động. Vận động cán bộ, hội viên đóng góp, ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trị giá gần 900 triệu đồng. Ủng hộ đồng bào Miền Trung bị bão lũ  212 triệu đồng. Ngoài ra, hưởng ứng các phong trào đền ơn đáp nghĩa, ngày vì người nghèo, quỹ khuyến học, an ninh, quốc phòng, vì biển đạo, nghĩa tình đồng đội, nạn nhân chất độc da cam …với số tiền hơn 560 triệu đồng. Trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Các cấp Hội đã đóng góp hành tỷ đồng, hiến hàng ngàn mét vuông đất làm đường giao thông nông thôn, trồng hàng ngàn cây xanh; đóng góp quỹ nguồn lực dân vận gần 155 triệu đồng, v.v...

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, hội viên tham gia học tập, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của CCB các cấp. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đạt được nhiều kết quả quan trọng, phát hiện, xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, các phong trào đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong hội viên CCB, CQN và Nhân dân; góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội.

220630 CCB (3).jpg
Ban chấp hành Đảng bộ thành phố tặng bức trướng cho đại hội

Xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; động viên hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn gương mẫu trong chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đội ngũ cán bộ Hội các cấp, nhất là cơ sở và chi hội trưởng được đánh giá là năng động, sáng tạo, nhiệt tình công tác Hội, góp phần làm cho phong trào và các hoạt động của Hội ngày càng thiết thực và có hiệu quả cao hơn.

Với những kết quả đạt được Hội CCB thành phố được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017, 2018, 2019, năm 2020 tặng Bằng khen, năm 2021 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

220630 CCB (2).jpg
Đoàn chủ tịch bỏ phiếu bầu

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Cựu chiến binh thành phố tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới; xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, đề ra mục tiêu phấn đấu Hội viên CCB gương mẫu đạt 99%; Tỷ lệ tập hợp CCB vào Hội đạt 98%; Phấn đấu tăng hộ khá, giàu, không có hộ tái nghèo. Gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa 99% trở lên; Hằng năm bồi dưỡng giới thiệu cho Đảng kết nạp 5 hội viên vào Đảng; 100% khu, ấp duy trì hoạt động tổ xung kích của CCB về phòng chống tội phạm và tham gia đảm bảo an toàn giao thông;

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh thành phố khoá V, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 19 đồng chí; bầu 12 đại biểu chính thức, trong đó 2 đại biểu đương nhiên đi dự Đại hội Hội Cựu chiến binh cấp tỉnh. Đồng chí Lê Văn Thành được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Long Khánh, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

220630 CCB (1).jpg
Lãnh đạo thành phố và
Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh thành phố khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Dịp này, có 24 tập thể và 40 cá nhân được UBND thành phố khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017-2022. Ngoài ra, Hội CCB thành phố tặng quà cho các đồng chí Ủy viên BCH khóa IV không tái cử.

Minh​ Anh

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124