Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường Bảo Vinh

Sáng ngày 29/4, tại hội trường UBND phường Bảo Vinh đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường Bảo Vinh lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự đại hội có bà Nguyễn Thị Khải – Phó Chủ tịch Hội khuyến học thành phố; ông Lê Minh Ánh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Bảo Vinh; đại diện các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ các khu phố và 45 đại biểu đại chính thức đại diện cho hơn 3.200 hội viên trên địa bàn phường.

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội khuyến học phường Bảo Vinh không ngừng củng cố và phát triển số Chi tổ hội. Đến nay, có 5 chi hội các khu phố, 4 ban khuyến học trường học, 2 ban khuyến học đồng hương, 3 ban khuyến học tôn giáo, 2 dòng họ khuyến học và 5 tổ khuyến học tại 5 khu phố trên địa bàn phường. 5 năm qua phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn phường Bảo Vinh có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học được đẩy mạnh. Hàng năm Hội khuyến học phường phối hợp với UBMTTQ phường lồng ghép xây dựng mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đồi sống văn hóa khu dân cư”. Đến nay toàn phường có hơn 3.500 gia đình được công nhận gia đình hiếu học; 3 dòng họ học tập; 5 cộng đồng học tập và 5 đơn vị học tập.

0710a035cb480a165359.jpg
Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường Bảo Vinh lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027

Công tác vận động quỹ khuyến học trong nhiệm kỳ đã đạt kết quả cao, với tổng quỹ khuyến học đạt gần 5,4 tỷ đồng. Trong đó quỹ Hội khuyến học phường là hơn 355 triệu đồng; các chi tổ hội và Ban khuyến học, đoàn thể hơn là hơn 5 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ khuyến học trên trong nhiệm kỳ qua đã thực hiện khen thưởng, tặng quà giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học; cấp học bổng, học đường, hỗ trợ quà cho học sinh khó khăn với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt, tập vở, sách giáo khoa, cặp sách, xe đạp, quần áo, thẻ BHYT và các vật dụng khác.

Nhìn chung trong trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội khuyến học phường Bảo Vinh đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đại hội IV đề ra, được Hội khuyến học thành phố đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

8d51867bed062c587517.jpg
Ra mắt Ban chấp hành Hội khuyến học phường Bảo Vinh khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027​

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội khuyến học phường Bảo Vinh khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027, gồm 18 đồng chí. Đồng chí Thị Thi – Phó chủ tịch UBND phường tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội khuyến học phường Bảo Vinh khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027. 100% các đại biểu nhất trí với Nghị quyết được thông qua tại Đại hội.

Nhân dịp này, UBND phường Bảo Vinh đã khen thưởng 7 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài nhiệm kỳ 2016-2021.

Hương Lan