​Công an TP. Long Khánh: Tăng cường tuần ra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông được thông suốt và đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Tối 29/4, Công an thành phố Long Khánh, phối hợp Ban chỉ huy quân sự thành phố Long Khanh tổ chức xuất quân tuần tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Công tác này sẽ được lực lượng vũ trang thành phố thực hiện 24/24h trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2022. Với mục tiêu không để xảy ra mất an ninh trật tự và ách tắc giao thông nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hưởng trọn niềm vui những ngày nghỉ lễ. Bên cạnh đó Công an thành phố sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm như vi phạm nồng độ cồn, vượt đèn đỏ, hoặc đua xe nếu có. Đặc biệt thời gian tới Công an thành phố sẽ tiến hành phạt nguội các lỗi vi phạm qua hệ thống camera giám sát an ninh.

220501 trien khai buoi ra quan.jpg
Triển khai đội hình ra quân

Ông Vũ Thành Bắc -  Đội trưởng Đội CSGT - Trật tự Công an TP. Long Khánh cho biết thêm: “Trong thời gian dịp lễ 30/4, 1/5, trong 1 tháng cao điểm này hiện theo chỉ đạo của Cục cảnh sát giao thông đường bộ toàn bộ, của công an tỉnh, công an thành phố long khánh tham mưu xây dựng kế hoạch xử lý các lỗi như là vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm về quá tải, vượt đèn, đậu đỗ trái quy định. Hiện tại trên địa bàn thành phố Long Khánh đã triển khai hệ thống camera giám sát an ninh, camera thông minh nhằm kiểm soát sát giao thông. Hiện nay chúng tôi đang xử lý nghiêm các trường hợp đậu, đỗ trái quy định pháp luật về lĩnh vực giao thông đường bộ, hướng tới sẽ xử lý phạt nguội trong thời gian tới.”

Ngay trong buổi tối 29/4, lực lượng CSGT - Trật tự Công an thành phố Long Khánh đã tiến hành xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn tại tuyến đường Nguyễn Trãi, phường Xuân Hòa.

220501 kiem tra nong do con.jpg
Kiểm tra nồng độ cồn

Theo Đội CSGT - Trật tự Công an TP. Long Khánh, từ khi Nghị định 100 có hiệu lực, tình trạng người sử dụng rượu bia rồi lái xe đã giảm, đặc biệt là tài xế xe ô tô hầu như rất ít vi phạm quy định trên. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều người vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe máy. Mặc dù biết khung xử phạt rất cao, nhưng vì nhiều lý do mà nhiều người vẫn vi phạm.

220501 kiem tra o to.jpg
Kiểm tra xe ô tô

Được biết trong quý 1/2022, Đội CSGT - Trật tự Công an TP. Long Khánh đã tổ chức tuần tra, kiểm soát hơn phát hiện gần 1.300 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, xử phạt vi phạm hành chính gần 1.100 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước hơn 1 tỷ đồng.

Hương Lan – Thang Gi​ang