• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Sôi nổi với các hoạt động hè cho thiếu nhi


Từ đầu tháng 6 đến nay, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Long Khánh đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao hè thu hút hàng trăm lượt thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố tham gia. Đến nay thành phố đã tổ chức xong các hội thi như Hội thi Kể chuyện sách hè; Hội thi Vẽ tranh Nét cọ xanh Chủ đề: “Long Khánh – Thành phố của chúng em”; riêng Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng” được tổ chức thi vào đầu tháng 7. Ngoài ra, thành phố đã tổ chức các giải thi đấu thể dục - thể thao thu hút đông đảo các em tham gia như môn Cầu lông, môn Cờ vua, Cờ tướng; môn bơi và môn Điền kinh... Với nhiều hoạt động sôi nổi đã tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi có sân chơi lành mạnh và bổ ích trong dịp hè, giúp cho các em được tham gia các hoạt động cộng đồng, công tác xã hội. 

Em Trần Âu Minh Khuê, học sinh lớp 6 trường THCS Lê Quý Đôn, thí sinh đạt giải nhất Hội thi Vẽ tranh Nét cọ xanh chia sẻ: “Sau khi em tham gia cuộc thi kể chuyện sách hè, cuộc thi vẽ tranh thì em cảm thấy đó là những cuộc thi rất là hữu ích, có thể giúp cho các bạn rèn luyện thêm kỹ năng mới, như kỹ năng vẽ tranh, tự tin giao tiếp trước đám đông. Cuộc thi đó rất bổ ích giúp các bạn có thể giải tỏa và thư giãn sau một năm học mệt mỏi và căng thẳng”.

Còn đối với em Phan Kim Phượng, học sinh lớp 8/2 trường THCS Hồ Thị Hương, giải nhất môn điền kinh nữ 800m lại vô cùng xúc động khi đây là năm thứ 2 em tham gia giải thi này. Người cổ vũ động viên em tham gia thi là cha em, nhưng niềm vui năm nay không trọn vẹn khi cha em đã qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Dẫu vậy đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm hè khó quên đối với em khi được thi đấu cùng các bạn.

29d067dafb0838566119.jpg
​ Các em học sinh tham gia môn điền kinh 
 

Em Phan Kim Phượng xúc động chia sẻ: “Ban đầu, cô giáo em kêu gọi tham gia phong trào chạy ở thành phố, ba em cũng vận động chạy mong em được giải nhất. Tuy nhiên năm ngoái sức chạy em còn yếu nên chỉ đạt giải khuyến khích. Năm nay em cố gắng rèn luyện để đạt thành tích cao theo nguyện vọng của ba nhưng ba em không còn nữa. Năm nay được giải nhất em cảm thấy rất vui khi đạt được theo nguyện vọng của ba em. Cuộc thi chạy này là sân chơi rất bổ ích cho chúng em”

Để đáp ứng nhu cầu học tập, tham gia sinh hoạt hè, Nhà thiếu nhi thuộc Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao thành phố đã mở nhiều lớp năng khiếu như hội họa, nhảy, các lớp đàn, võ thuật, cờ vua, cờ tướng... thu hút hàng trăm em thiếu nhi tham gia sinh hoạt, học tập. Đến đây các em được giao lưu, học hỏi, thể hiện năng khiếu của mình, rèn luyện sức khỏe, thể chất và trí tuệ qua đó tạo niềm vui, phấn khởi để các em tự tin bước vào năm học mới.

Em Phạm Ngọc Anh Thư, học sinh lớp 6/1 trường THCS Nguyễn Trãi đang tham gia học môn võ và môn nhảy hiện đại chia sẻ: “Nghỉ hè em có tham gia 2 lớp học đó là lớp võ cổ truyền và lớp nhảy hiện đại. Khi học võ em cảm thấy rất là vui, tuy có mệt nhưng thầy đưa ra các trò chơi rất là hay, khi em chơi xong cảm thấy trong người mình khỏe, không còn mệt như lúc mới tập. Còn lớp nhảy giúp con người em dẻo hơn, năng động hơn”

Tổ chức tốt các hoạt động cho trẻ em trong dịp hè không chỉ là trách nhiệm của mỗi gia đình mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tin tưởng rằng các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố Long Khánh sẽ được tham gia nhiều hoạt động xã hội sôi nổi, ý nghĩa để kỳ nghỉ hè thực sự là thời gian nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng trước khi các em bước vào năm học mới.

Hương Lan​

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124