• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Nhu cầu học bơi tăng cao trong dịp hèĐể phòng tránh đuối nước, phát triển thể chất và năng khiếu ở trẻ, những ngày qua nhiều phụ huynh trên địa bàn thành phố Long Khánh đã đăng ký cho con theo học các khóa bơi lội trong những ngày nghỉ hè. Những lớp học này giúp trẻ rèn luyện sức khỏe đồng thời tránh những tai nạn về đuối nước.

Trao đổi với phóng viên, anh Huỳnh Phúc Tiến - quản lý hồ bơi Thủy Tiên, phường Xuân Hòa cho biết, số lượng trẻ em học bơi năm nay tăng đáng kể so với các năm về trước. Từ đầu tháng 6 đến nay đã có 150 học viên đến đăng ký học bơi, trong cho chủ yếu là các em độ tuổi tiểu học. Hồ bơi chia 4 ca để hướng dẫn và tập bơi cho các em. Nhiều phụ huynh chọn học môn bơi cho con với mong muốn giúp con phòng tránh đuối nước và phát triển thể chất được tốt hơn.

(1-7)Các em khởi động trước khi xuống nước học bơi (1).bmp
Các em khởi động cơ thể trước khi xuống nước
 

Anh Ngô Kim Sơn, phường Suối Tre cho biết: “Hè thì cháu đã nghỉ học được tuần rồi. Tôi lựa chọn cho cháu đến hồ bơi Thủy Tiên tập đến nay được 3 buổi với lý do chính giúp cho cháu có thêm trải nghiệm đặc biệt trong môi trường buổi sáng mình tiếp xúc với nước. Cũng như trang bị cho cháu 1 môn thể thao nữa, đặc biệt việc biết bơi cũng rất quan trọng vì sau này mình sẽ có chuyến đi biển, đi bơi đâu đó giúp cho cháu an toàn hơn trong việc bảo vệ bản thân. Cháu học đến nay mới được 3 ngày thôi nhưng tôi cảm nhận cháu vui vẻ hơn, tinh thần tốt hơn đặc biệt cháu ăn ngon miệng hơn.”

Bên cạnh đó, việc cho trẻ đi học bơi cũng là cách để giúp trẻ “xa rời” với smartphone, thiết bị điện tử.  Đi học bơi, các em được vui chơi giải trí cùng bạn bè, quen biết thêm nhiều bạn mới có cùng sở thích, giúp trẻ có một mùa hè đầy ý nghĩa.  giúp 

Em Nguyễn Hoàng Vy Thảo, 14 tuổi phường Xuân An cho biết: “Học bơi giúp em có kỹ năng sống, phòng chống đuối nước. Việc tham gia một số hoạt động ở trường học bơi lội giúp em làm quen với các bạn có cùng sở thích với mình. Môn bơi lội giúp em tăng trưởng về chiều cao, sức khỏe và thể chất".

(1-7)Các em học bơi tại hồ bơi trường Tiểu học Kim Đồng.bmp
Các em học bơi tại hồ bơi trường Tiểu học Kim Đồng

Hiện nay toàn thành phố Long Khánh có 6 cơ sở kinh doanh dịch vụ bơi lặn, trong đó có 5 cơ sở mở các lớp dạy bơi cho người dân trong và ngoài địa bàn thành phố, tăng 1 cơ sở so với năm ngoái. Bên cạnh đó, một số trường học trên địa bàn thành phố Long Khánh đã thực hiện xã hội hóa lắp đặt các hồ bơi tại khuôn trường học thu hút hàng trăm em đăng ký tham gia học bơi.

Hương Lan

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124