Viết bài hội thảo khoa học với chủ đề “Kinh tế tuần hoàn và Phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững”

Trong khuôn khổ chiến lược phát triển bền vững nói chung và phát triển nông nghiệp, nông thông bền vững nói riêng, kinh tế tuần hoàn đang được xem là một giải pháp tiếp cận hợp lý và cần thiết cho vấn đề phát triển xanh và bền vững. Do đó, nhằm tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và đóng góp ý kiến về kinh tế tuần hoàn, đề xuất các chủ đề, những vấn đề cần nghiên cứu cùng các định hướng, đề xuất chính sách phát triển kinh tế tuần hoàn trong bối cảnh phát triển xanh và bền vững. UBND thành phố Long Khánh đề nghị các Ban Đảng, Văn phòng Thành ủy, Ủy ban MTTQVN và các đoàn thể thành phố; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, UBND các phường, xã nghiên cứu, tham gia viết bài cho Hội thảo với chủ đề “Kinh tế tuần hoàn và Phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững” của Trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh.

Screenshot 2022-05-04 141202.png
2-2022-VP-811.pdfVăn bản của UBND tỉnh và Thư mời trường ĐH Mở Tp.HCM viết bài hội thảo

Screenshot 2022-05-04 143117.png

1221_THAM_GIA_VIET_BAI_HOI_THAO_KHOA_HOC.pdfVăn bản 1221/UBND-PPLT ngày 25/4/2022 của UBND thành phố Long Khánh

Về việc tham gia viết bài hội thảo khoa học với chủ đề "Kinh tế tuần hoàn và Phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững

Nội dung viết bài hội thảo tập trung như: Xây dựng, hoàn thiện chuổi giá trị của các sản phẩm nông nghiệp then chốt; Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp; Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp; Phát triển nông nghiệp định hướng công nghệ cao; Thu hút FDI nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp công nghệ cao; Vai trò của nông nghiệp công nghệ cao trong kinh tế tuần hoàn; Phát triển nông nghiệp đô thị tại Việt Nam; Các vấn đề về phương pháp xây dựng, cải thiện cơ sở dữ liệu nhằm phục vụ nghiên cứu kinh tế tuần hoàn; Tổng quan về tình hình rác thải tại VN và các biện pháp cho cho vấn đề rác thải trong khuôn khổ kinh tế tuần hoàn và phát triển nông nghiệp nông thôn bề vững; Kinh tế tuần hoàn trong giải pháp năng lượng; So sánh kinh nghiệm chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn tại các nước; Các khó khăn/cản trở và tiềm lực để thực hiện kinh tế tuần hoàn trong mô hình phát triển nông nghiệp hiện tại của VN; Vai trò của thiết kế và lối sống người dân trong kinh tế tuần hoàn, thiết kế sản phẩm, nhà ở, hạ tầng nông thôn và đô thị. Vai trò của cộng đồng trong kinh tế tuần hoàn; Khía cạnh tài chính trong kinh tế tuần hoàn.

Thời gian tham gia viết bài Hội thảo đến hết ngày 15/5/2022 và gửi về địa chỉ email: hoithaokhoahoc@ou.edu.vn.

Các tổ chức, cá nhân cần nghiên cứu thêm thể lệ, quy cách của bài viết dự thi “Kinh tế tuần hoàn và Phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững” có thể tham khảo tại trang thông tin điện tử thành phố Long Khánh tại địa chỉ: http://longkhanh.dongnai.gov.vn