• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Phường Xuân Bình ra quân tổng vệ sinh môi trường và truyền thông, phòng chống bệnh sốt xuất huyết


Để phát động phong trào phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng hiệu quả. Sáng 02/7, Phường Xuân Bình tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường và truyền thông, phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.
220704 xe luu dong tuyen truyen.jpg
Xe lưu động tuyên truyền

Tại đây UBND phường tổ chức chiến dịch truyền thông xe lưu động diễu hành với pano, áp phích trên các tuyến đường, ngõ hẻm với thông điệp “Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”. Đồng thời tổ chức ra quân thực hiện dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, thu gom các vật phế thải trên các tuyến đường ngõ hẻm. Cũng như chia thành các nhóm cộng tác viên y tế đến từng hộ gia đình phát tờ rơi, tuyên truyền vận động, hướng dẫn người dân biện pháp diệt lăng quăng, kiểm tra các dụng cụ chứa nước và cùng người dân dẹp bỏ các dụng cụ chứa nước có lăng quăng; hướng dẫn cách vệ sinh trong chăm sóc trẻ em phòng chống dịch bệnh.

220704 don dep ve sinh duong pho.jpg
Dọn dẹp vệ sinh môi trường

Bà Trần Thị Ngọc Bích – Người dân khu phố 1, Phường Xuân Bình chia sẻ: Bửa giờ cũng nghe trên đài truyền hình thông tin tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh. Hôm nay phường Xuân Bình đến tuyên truyền tôi cũng làm theo hướng dẫn của phường đưa ra. Các vật dụng nào không sử dụng thì không chứa nước, úp lại hết, dọn dẹp gọn gàng ngăn nắp, thực hiện giữ gìn vệ sinh tốt, nhất là gia đình có con nhỏ.

220704 phat tai lieu phong chong sxh.jpg
Phát tài liệu tuyên truyền chống sốt xuất huyết

Bà Lương Thị Loan - Cộng tác viên y tế, phường Xuân Bình cho biết:  Đa số hộ dân thực hiện tốt, nhưng cũng có một số hộ dân do điều kiện hoàn cảnh kinh tế người ta phải đi làm suốt ngày, cho nên không quan tâm đến việc con cháu mình ở nhà sử dụng các đồ dùng không vệ sinh. Nên chúng tôi tiếp tục tuyên truyền cho bà con trong các buổi họp nhân dân tăng cường thêm vấn đề vệ sinh đảm bảo cho phòng chống dịch.

Hiện nay, bắt đầu bước vào những tháng cao điểm mùa dịch, cộng với diễn biến bất lợi của thời tiết và các đợt mưa lớn làm cho muỗi truyền bệnh phát sinh và phát triển mạnh. Dự báo thời gian tới số ca bệnh sốt xuất huyết sẽ tiếp tục gia tăng. Với đợt ra quân tuyên truyền này, nhằm nâng cao nhận thức của người dân phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, để khống chế sự gia tăng và lan rộng bệnh sốt huất huyết trên địa bàn.

                                                                                                                                                                   Thanh Giang

                              

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124