Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã Bàu Trâm

Sáng ngày 10/5, tại hội trường UBND xã Bàu Trâm đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự đại hội có ông Đặng Dương Huệ – Chủ tịch Hội khuyến học thành phố; ông Trần Lương Nông – Bí thư Đảng ủy xã Bàu Trâm; Bà Phạm Thị Trâm Anh – Chủ tịch UBND xã; đại diện các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ các ấp 50 đại biểu đại chính thức đại diện cho gần  1.600 hội viên trên địa bàn xã.

Nhiệm kỳ 2016 – 2022, Hội khuyến học xã Bàu Trâm không ngừng củng cố các chi hội và phát triển hội viên. Đến nay, có 2 chi hội các ấp và 5 ban khuyến học. 5 năm qua phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực; nhiều tổ chức kinh tế - xã hội, doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân tâm huyết với sự nghiệp giáo dục đã ủng hộ tinh thần lẫn vật chất tạo điều kiện cho Hội và các chi hội khuyến học hoạt động có nhiều thuận lợi, hiệu quả, giúp đỡ được nhiều học sinh khó khăn vươn lên trong học tập.

Kết quả Hội đã vận động tổng quỹ khuyến học được hơn 1,2 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ khuyến học Hội đã thực hiện khen thưởng, tặng quà giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học tập; cấp học bổng, học đường, hỗ trợ quà cho học sinh khó khăn gồm tiền mặt, tập vở, sách giáo khoa, cặp sách, xe đạp, quần áo, thẻ BHYT và các vật dụng khác. Ngoài ra, Hội khuyến hoc xã đã theo dõi lập danh sách 55 em học sinh vượt khó học giỏi được nhận học bổng của thành phố và tỉnh với tổng trị giá 125 triệu động.

Trong trong nhiệm kỳ 2016-2022, phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học được đẩy mạnh, các mô hình hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phát triển đa dạng, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Tại đại hội các đại biểu đã thảo luận và thông qua báo cáo kết quả hoạt động công tác Khuyến học xã Bàu Trâm khóa  III, nhiệm kỳ 2016-2022; thông qua phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027.

a10b64e23106f058a917.jpg
Ra mắt Ban chấp hành Hội khuyến học xã Bàu Trâm khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027, gồm 13 đồng chí​

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội khuyến học xã Bàu Trâm khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027, gồm 13 đồng chí. Đồng chí Trần Thị Thanh Tâm – Phó chủ tịch UBND được bầu làm Chủ tịch Hội khuyến học khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027. 100% các đại biểu nhất trí với Nghị quyết được thông qua tại Đại hội.

Nhân dịp này, UBND xã Bàu Trâm đã khen thưởng 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài nhiệm kỳ 2016-2022.

Hương Lan