Sáng ngày 10/5/2022 tại Hội trường Trung tâm Chính trị thành phố Long Khánh, Hội Cựu Chiến binh thành phố phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố đã khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ hội và bồi dưỡng lý luận chính trị cho hơn 186 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội, Ủy viên Ban chấp hành, cán bộ Hội Cựu Chiến binh ở cơ sở.

280063928_368221781999966_2266239430504374327_n.jpg
Toàn cảnh ​Hội Cựu Chiến binh thành phố Long Khánh tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng chính trị năm 2022

Lớp tập huấn tổ chức trong thời gian 03 ngày (từ ngày 10/5 đến ngày 12/5/2022). Nội dung lớp tập huấn gồm 09 chuyên đề, cụ thể: Nghị Quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Long Khánh về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Những nhận thức mới và tư duy mới về Quốc phòng Việt Nam (Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng). Công tác Dân vận trong tình hình mới. Thông tin về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn thành phố. Chuyên đề năm 2022 “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường kỷ cương, kỷ luật, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”. Chương trình pháp luật: Một số Luật mới ban hành. Thông tin tình hình trong nước và thế giới. Xây dựng tổ chức Hội Cựu Chiến binh cơ sở trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; Chương trình công tác và nhiệm vụ chủ yếu Hội Cựu Chiến binh thành phố năm 2022. Vị trí, vai trò, mục đích, chức năng và nhiệm vụ của Hội Cựu Chiến binh Việt Nam.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cũng như ý thức về vai trò, trách nhiệm cho cán bộ Hội Cựu Chiến binh cơ sở. Từ đó, tích cực lãnh đạo và thực hiện các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Trung Tín ( Ban Tuyên giáo Thành Ủy)