Hồ Đại tướng xưa - Công viên Hoà Bình nay

Tên gọi trước đây của công viên văn hóa này là Hồ Đại tướng, nơi dành riêng cho các vị tướng của chế độ Sài Gòn hàng tuần về nghỉ ngơi giải trí (trong đó có tướng Lê Văn Tỵ) bởi vì nơi này có phong cảnh hữu tình giữa những hồ nước thiên nhiên nuôi ếch và cá bên những ngôi nhà cảnh có rạng liễu đìu hiu, xa xa có những cây cầu vắt vẽo. Sau Giải phóng 30/4/1975 nơi đây được sử dụng làm trại cải  tạo (K4).

Do được hình thành trên vùng đất trũng có nhiều suối quanh co, có những hồ nước thiên nhiên trên nền đất đá tàng ong, trong quá trình lao động các phạm nhân tiếp tục khai thác tôn tạo nơi đây thành khung cảnh khá lý tưởng, với tên gọi khu giải trí K4 được nhiều du khách tìm đến tham quan.

Ngày nay, khu giải trí K4 được gọi là công viên Văn hóa du lịch Hòa Bình, cả khu vực này có diện tích khoảng gần 50 hécta, nơi có nhiều loại hình giải trí như sân khấu ca nhạc, vườn thú, Hồ bơi, hồ câu cá, sân tenis; ngoài ra khu Công viên Văn hóa du lịch Hòa Bình còn có nhà hàng thủy tạ, khu nhà hàng khách sạn và khu nhà trọ thoáng mát, đủ tiện nghi sẵn sàng phục vụ du khách nghĩ lại qua đêm.

Nơi đây, được thiên nhiên ưu đãi nhưng chưa được con người khai thác triệt để, thị xã Long Khánh đã quy hoạch khu công viên này thành khu du lịch sinh thái, đang mời gọi sự đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước