• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÀO ĐÓN THÀNH PHỐ LONG KHÁNH – MỪNG LONG KHÁNH VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH GIÀU ĐẸP, VĂN MINH
Hồ Đại tướng xưa - Công viên Hoà Bình nay


    Tên gọi trước đây của công viên văn hóa này là Hồ Đại tướng, nơi dành riêng cho các vị tướng của chế độ Sài Gòn hàng tuần về nghỉ ngơi giải trí (trong đó có tướng Lê Văn Tỵ) bởi vì nơi này có phong cảnh hữu tình giữa những hồ nước thiên nhiên nuôi ếch và cá bên những ngôi nhà cảnh có rạng liễu đìu hiu, xa xa có những cây cầu vắt vẽo. Sau Giải phóng 30/4/1975 nơi đây được sử dụng làm trại cải  tạo (K4).


   Do được hình thành trên vùng đất trũng có nhiều suối quanh co, có những hồ nước thiên nhiên trên nền đất đá tàng ong, trong quá trình lao động các phạm nhân tiếp tục khai thác tôn tạo nơi đây thành khung cảnh khá lý tưởng, với tên gọi khu giải trí K4 được nhiều du khách tìm đến tham quan.

   Ngày nay, khu giải trí K4 được gọi là công viên Văn hóa du lịch Hòa Bình, cả khu vực này có diện tích khoảng gần 50 hécta, nơi có nhiều loại hình giải trí như sân khấu ca nhạc, vườn thú, Hồ bơi, hồ câu cá, sân tenis; ngoài ra khu Công viên Văn hóa du lịch Hòa Bình còn có nhà hàng thủy tạ, khu nhà hàng khách sạn và khu nhà trọ thoáng mát, đủ tiện nghi sẵn sàng phục vụ du khách nghĩ lại qua đêm.

   Nơi đây, được thiên nhiên ưu đãi nhưng chưa được con người khai thác triệt để, thị xã Long Khánh đã quy hoạch khu công viên này thành khu du lịch sinh thái, đang mời gọi sự đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​