Anh hùng Nguyễn Thị Ngời

Anh hùng Nguy​ễn Thị Ngời
   Sinh năm: 1931
   Dân tộc: Kinh
   Quê ở: xã Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
  Khi được tu​yên dương Anh hùng, đồng chí là công nhân cạo mủ cao su, Nông trường ​Hàng Gòn, Công ty Cao su Đồng N​ai.
​    ​Nguyễn Thị Ngời là công nhân cạo mủ cao su từ năm 1952. Năm 1975, đồng chí và gia đình tình nguyện vào làm tại Nông trường Hàng Gòn mới thành lập. Cạo mủ cao su là công việc vất vả, suốt ngày ở ngoài trời, lao động hoàn toàn thủ công. Để cạo được mủ, đồng thời vẫn bảo đảm chất lượng sống của cây, hàng ngày Nguyễn Thị Ngời không chờ xe của nông trường đưa đón mà luôn có mặt tại vườn cây trước 5 giờ sáng vì đó là giờ cây cho mủ nhiều nhất. Mỗi ngày lao động đồng chí đều tính toán từng giờ một cách  chính xác, nhất nhất tuân theo quy trình cạo mủ, di chuyển giữa các hàng cây, trút mủ và vệ sinh dụng cụ… Nguyễn Thị Ngời có tới 7 người con, nhưng đồng chí liên tục là người có ngày công cao nhất nông trường và luôn vượt sản lượng và định mức của nông trường từ 15 đến 30% với chất lượng mủ tốt nhất. Nguyễn Thị Ngời không chỉ chăm lo đến sản lượng mủ mà còn chăm sóc cho cây tốt. Với tinh thần lao động cần cù, tự giác, có trách nhiệm cao, đồng chí được tập thể tin yêu và tín nhiệm.
  Đồng chí được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba, nhiều bằng khen các loại và nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua. Ngày 29 tháng 8 năm 1985, Nguyễn Thị Ngời được Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng lao động.​