Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội LHPN TP.Long Khánh: Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 18-7, Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP.Long Khánh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024.

Dự Hội nghị có bà Lê Thị Thái – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Nai; ông Trần Vĩnh Hiền – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; ông Huỳnh Ngọc Thái – Thành ủy viên, Chánh Văn phòng Thành ủy; lãnh đạo UBMTTQ thành phố; bà Phan Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Long Khánh

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố tập trung chỉ đạo có hiệu quả chủ đề năm 2024 là “Tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” và thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thông qua phong trào thi đua, các cuộc vận động các cấp Hội thành phố đã giới thiệu 21/45 gương điển hình tiên tiến. Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2024, Hội LHPN thành phố vận động cán bộ, hội viên ủng hộ số tiền hơn 11 triệu đồng nộp về Hội LHPN tỉnh. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục - thể thao được các cấp Hội tổ chức sôi nổi.

1. SO KET 6 THANG 2024 (2).jpg
Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024

Song song đó, trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội phụ nữ thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ, trẻ em bằng nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp góp phần chăm lo, bảo vệ, bênh vực quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho phụ nữ - trẻ em nhất là trẻ em mồ côi. Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các cấp Hội từ thành phố đến cơ sở đã hỗ trợ, đỡ đầu 36 cháu mồ côi, hàng tháng từ 100.000 đồng đến 1.000.0000 đồng và nhiều nhu yếu phẩm, quần áo, dụng cụ học tập, hỗ trợ chi phí học tập, chi phí khám chữa bệnh với tổng số tiền 90 triệu đồng; sửa chữa 1 Mái ấm tình thương, trị giá 30 triệu đồng; tặng 133 thẻ Bảo hiểm y tế; 10 sổ tiết kiệm; trao tặng 161 suất học bổng “Nguyễn Thị Định”....

Tại buổi sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024. Bà Lê Thị Thái – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận những kết quả Hội LHPN thành phố đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tiếp tục triển chủ đề năm 2024 do TW Hội LHPN Việt Nam phát động “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” và 02 khâu đột phá thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.​

Tiếp tục triển khai hiệu quả các Chương trình, Đề án liên quan đến phụ nữ và trẻ em: Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”; Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”; Kết luận số 250-KL/TU ngày 22/7/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án “Tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý và phát huy vai trò của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025”.

Tiếp tục triển khai mô hình Dân vận khéo “Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn” bằng việc làm cụ thể, góp phần vào các hoạt động an sinh xã hội, công tác bảo vệ môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” tại địa phương. Quan tâm hơn nữa công tác cán bộ nữ, chú trọng việc tạo nguồn, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nữ các cấp, nhất là cán bộ ở cơ sở

Nhân dịp này BTV hội LHPN thành phố đã khen thưởng Hội LHPN phường Suối Tre và phường Bàu Sen có lượt thích và hình ảnh đẹp hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2024.​

Hương Lan

Save Conflict Your changes conflict with those made concurrently by another user. If you want your changes to be applied, click Back in your Web browser, refresh the page, and resubmit your changes.Trong ngày: