Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh"

Ny 21/7, tuổi trẻ Long Khánh đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh" với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 77 năm “Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2024).

Tại phường Xuân Hòa, Đoàn phường Xuân Hòa tổ chức thực hiện dọn vệ sinh, thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố. Qua đó thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn" của đoàn viên, thanh niên, thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

2. Đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh.jpg
Ra quân hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh"​

Ban chấp hành Đoàn phường Xuân An cùng nhóm Thanh niên tôn giáo Chùa Xuân Hòa hưởng ứng thực hiện đề án “Vì một Việt Nam xanh - Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025. Trong ngày ra quân, đã trồng 20 cây gõ đỏ và sưa tại cụm di tích Đình Xuân Lộc - Chùa Xuân Hòa. Qua đó góp phần tôn tạo cảnh quan cụm di tích lịch sử cấp tỉnh và phát huy vai trò nòng cốt của đoàn viên thanh niên về việc vận động nhân dân cùng tự nguyện tham gia giữ gìn mỹ quan “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp" trên địa bàn phường. Thắt chặt mối dây đoàn kết giữa tổ chức Đoàn - Hội và thanh niên tôn giáo.

Đoàn thanh niên phường Xuân Bình tổ chức ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ III năm 2024, với hoạt động bóc, xóa quảng cáo sai quy định trên dọc tuyến đường Bùi Thị Xuân thuộc khu phố 2, phường Xuân Bình. Với chủ điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng cảnh quan và bảo vệ môi trường" nhằm góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên và nhân dân trong việc giữ gìn nét đẹp văn minh đô thị, bảo vệ môi trường

2. Đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh 2.jpg
Dọn dẹp vệ sinh tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Long Khánh

Tại phường Xuân Thanh, Đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường đã tiến hành trồng dặm 20 cây bằng lăng trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh và Lý Tự Trọng, góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, nhân dân trên địa bàn tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn, giữ vững phường văn minh đô thị.

Các hoạt động của tuổi trẻ Long Khánh trong tuần qua đã thể hiện sự nhiệt tình, năng động của lớp trẻ thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với môi trường. Các hoạt động cũng đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên Long Khánh trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Danh Lộc