Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
UBMTTQ VN xã Bảo Quang trao tiền hỗ trợ cho người dân bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp tục thực hiện chương trình chăm lo hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, sáng ngày 23-7, Ban thường trực UBMTTQ VN xã Bảo Quang đã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 4 trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể các trường hợp được nhận hỗ trợ là các ông bà Nguyễn Văn Bé và Vy Hoàng Linh cùng ngụ ấp 18 Gia Đình; Cao Thị Nhật, ấp Bàu Cối và Nguyễn Thị Thương ấp Ruộng Tre. Tổng số tiền hỗ trợ là 5 triệu đồng, trong đó 1 trường hợp nhận số tiền 2 triệu đồng và 3 trường hợp còn lại mỗi người nhận 1 triệu đồng.

7. TRAO TIEN HO TRO CHO NGUOI DAN KHO KHAN MAC BENH HIEM NGHEO.jpg
​UBMTTQVN xã trao tiền hỗ trợ cho đại diện các gia đình có người thân bị bệnh hiểm nghèo

Được biết từ đầu năm 2024 đến nay, UBMTTQ VN xã Bảo Quang đã trích quỹ Vì người nghèo hỗ trợ 12 trường hợp ốm đau, bệnh hiểm nghèo, tai nạn đột xuất, số tiền 22,5 triệu đồng. Ngoài ra, Mặt trận xã đề nghị UBMTTQ thành phố hỗ trợ 2 trường hợp số tiền 10 triệu đồng.

Đây là việc làm thiết thực và ý nghĩa giúp các trường hợp khó khăn không may mắc bệnh hiểm nghèo có thêm kinh phí đề điều trị bệnh, đồng thời động viên tinh thần để các gia đình cố gắng vươn lên chiến thắng bệnh tật.

Hương Lan