Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
TP.Long Khánh: Sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 23/7, Hội Khuyến học thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2023-2028, sơ kết công tác khuyến học nhằm đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Dự có đồng chí Phan Sỹ Anh - Ủy viên Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn thành phố Long Khánh tiếp tục được giữ vững và phát triển. Công tác tổ chức Hội, phát triển hội viên và xây dựng Quỹ khuyến học được quan tâm thực hiện. Các cấp Hội từ cơ sở đến thành phố đã thực hiện xây dựng quỹ Khuyến học từ nhiều nguồn để chăm lo, trao học bổng cho học sinh nghèo, khó khăn.

2. Sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm 2024 1.jpg
Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2023-2028

Toàn thành phố có 15 Hội Khuyến học phường, xã; 163 Ban khuyến học. Tổng số hội viên gần 33.700/Tổng dân số hơn 162.000, đạt tỷ lệ 20,8%. Phong trào thi đua xây dựng “Gia đình học tập", “Dòng họ học tập ", “Cộng đồng học tập", “Đơn vị học tập", “Công dân học tập" được duy trì. Công tác vận động nguồn quỹ khuyến học khuyến tài tiếp tục được các tầng lớp nhân dân quan tâm ủng hộ. Tổng quỹ khuyến học – khuyến tài 6 tháng đầu năm 2024 là hơn 7,5 tỷ đồng. Trong đó những hoạt động khuyến học – khuyến tài đã thực hiện được từ đầu năm 2024 đến nay như Khen thưởng 244 giáo viên và hơn 11.600 học sinh, với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng; trao 32 suất học bổng sinh viên; 1.116 suất học bổng học sinh, với số tiền gần 1,8 tỷ đồng. Ngoài ra thực hiện trao tặng nhiều phần quà, thẻ BHYT, xe đạp, ba lô, hỗ trợ tiền tháng cho học sinh đặc biệt khó khăn tổng trị giá hơn 2,1 tỷ đồng.

2. Sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm 2024 2.jpg
Khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học

Nhân dịp này đã có 2 cá nhân được nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học – khuyến tài; 3 tập thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023.

Hương Lan