Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho đối tượng 4 khóa VI năm 2024

Sáng 16/7, tại hội trường Ban Chỉ huy quân sự thành phố Long Khánh, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh thành phố tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 khóa VI năm 2024. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố; đồng chí Trần Công Nghị - Thành ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo thành phố; đồng chí Phan Công Tiến – Thành ủy viên, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự thành phố và 202 học viên về tham gia lớp học.

c086c710cfa56dfb34b4.jpg

Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong 4 ngày từ 16 đến 19/7 gồm 9 chuyên đề, trong đó có 4 Chuyên đề về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam đối với quốc phòng an ninh; về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; 2 Chuyên đề phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; 03 Chuyên đề còn lại là: Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Chuyên đề xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới; Chuyên đề nội dung cơ bản của một số luật hiện hành.

Hoàn thành các nội dung chuyên đề, Ban tổ chức lớp sẽ tổ chức viết bài thu hoạch và được thông tin thêm một số tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội liên quan đến công tác quốc phòng, an ninh hiện nay.

cae3c875c0c0629e3bd1.jpg

Đồng chí Trần Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố​ phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng​

Thông qua lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đợt này nhằm trang bị cho cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, đảng viên nắm vững nội dung cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; làm rõ âm mưu và thủ đoạn “Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta. Nâng cao nhận thức về quốc phòng an ninh làm cơ sở để vận dụng trong tham mưu, tổ chức thực hiện trên từng cương vị, chức trách được giao, phù hợp với tình hình cơ quan, địa phương, đơn vị công tác.

Danh Lộc