Công tác cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Long Khánh

Ngay từ đầu năm, UBND thành phố Long Khánh triển khai Kế hoạch cải cách hành chính năm 2022, Kế hoạch thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính năm 2022; đồng thời tiếp tục triển khai thực mô hình “Ngày không hẹn, ngày không viết” tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố. Tăng cường chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm các chế độ hội họp và siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ trong thực thi nhiệm vụ. Tiếp tục thực hiện các thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố. Tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn đạt 99,8%. Tổ chức phát phiếu khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố, kết quả khảo sát đến nay tất cả phiếu phát ra đều được người dân đánh giá ở mức hài lòng. Trong 9 tháng tổ chức 06 đợt kiểm tra công vụ tại các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã, trong đó 5 đợt kiểm tra trực tiếp, 01 đợt kiểm tra, giám sát qua hệ thống camera; qua kiểm tra đã kịp thời nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm của các đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức trong chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở.

Để công tác cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Long Khánh ngày càng hiệu quả. UBND thành phố tiếp tục kiểm tra đạo đức công vụ tại các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã; đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị; đánh giá, chấm điểm bộ chỉ số cải cách hành chính năm 2022; đánh giá phân loại chính quyền cơ sở năm 2022; Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý biên chế các cơ quan, đơn vị, phường, xã; phê duyệt Kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2022 của các đơn vị sự nghiệp giáo dục; phê duyệt Đề án vị trí việc làm trong các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố. Khen thưởng thường xuyên, đột xuất; công tác khen thưởng và đề nghị khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, phường, xã thực hiện bình xét, đề nghị khen thưởng Phong trào thi đua yêu nước năm 2022; báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022.

Minh ​Huệ