Tăng cường tuyên truyền các quy định an toàn về điện

Hiện nay do thời tiết nước ta đã chuyển sang mùa khô, tình trạng khô hạn kéo dài có thể diễn ra trên diện rộng. Mặt khác, vào những tháng đầu năm người dân đang tiến hành thu hoạch các loại hoa màu, thường xuyên đốt rừng, nương rẫy, hoa màu v.v... để chuẩn bị cho vụ mùa mới, sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra cháy lan từ ngoài vào trong hành lang an toàn các tuyến đường dây tải điện cao áp. Ngoài ra tình trạng thả diều hoặc các vật bay trong và gần hành lang đường dây như xã Hàng Gòn, Bảo Quang, phường Bảo Vinh trong mùa khô vào các buổi chiều có nguy cơ gây sự cố cho tuyến đường dây đang vận hành.

10_1png.png
230213 32.pdfN
ghị định của Chính phủ quy định về thi hành Luật điện lực và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực

Để phòng ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất sự cố lưới điện do cháy và tình trạng thả diều, vật bay dây gây nên, đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn, tránh tai nạn về điện trong nhân dân, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, Truyền tải điện Miền Đông 1 đã có văn bản đề nghị UBND thành phố Long Khánh hỗ trợ tuyên truyền về điện trong nhân dân, phổ biến Luật điện lực, các các Nghị định liên quan cũng như hướng dẫn tuyên truyền bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm để người dân tuân thủ chấp hành và có ý thức cảnh giác trong việc đốt rừng, nương rẫy, hoa màu, cũng như thả diều hoặc các vật bay trong và gần hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp.

Người dân thành phố Long Khánh có thể truy cập trang thông tin điện tử thành phố tại địa chỉ http://longkhanh.dongnai.gov.vn để tìm hiểu thêm Nghị định của chính phủ quy định các hành vi bị nghiêm cấm của Luật điện lực​ về an toàn điện và các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lực vực điện lực, an toàn điện.

Danh Lộc