Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Sổ tay Đảng viên điện tử là giải pháp công nghệ giúp các đảng viên thuận tiện trong việc học tập, tra cứu, tương tác với tổ chức đảng trên máy tính và trên ứng dụng điện thoại thông minh.
Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân
​Thiếu đất đắp làm đường gom, cầu vượt, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây lại lo trễ hẹn

Dù tuyến chính đã cơ bản hoàn thành, nhưng việc thiếu nguồn đất đắp để thực hiện đường gom và cầu vượt lại khiến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có nguy cơ trễ hẹn.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đoạn qua TP.Long Khánh - Đồng Nai, gói thầu XL04. Tuyến chính cơ bản đã xong, nhưng cầu vượt đã bắc xong nhịp mà chưa có đường dẫn.

Ở một cầu vượt khác, máy móc làm việc cầm chừng nhờ khối lượng đất đã được tập kết từ trước.

Tại gói XL04, có 10 cây cầu vượt cùng hệ thống đường gom 2 bên. Để thực hiện các hạng mục này, nhà thầu cho biết cần hơn 150.000 mét khối đất đắp.

230221 DANG THI CONG DUONG DAN CAO TOC.jpg
Gói XL04 - C
ao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đoạn qua TP.Long Khánh - Đồng Nai​ đang thi công đường dẫn cao tốc 

Ông Phạm Văn Tùng, Chỉ huy phó gói thầu XL04, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây cho biết:  “Hiện nay khối lượng còn lại trên các đường ngang, đường gom của dự án còn khoảng trên 150 ngàn khối. Đơn vị rất khó khăn. Các cầu vượt đang triển khai thi công là nhờ một phần  đất đã tập kết từ trước nên mới có thể thi công.

Theo kế hoạch, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác vào tháng 4 tới đây. Nhưng vì thiếu đất đắp, toàn tuyến cao tốc quan trọng này lại đứng trước nguy cơ chậm tiến độ.

Ông Phạm Văn Tùng, Chỉ huy phó gói thầu XL04, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây cho biết thêm: Theo kế hoạch, dự án được gia hạn tới 30-4, hoàn thành tất cả các hạng mục trên tuyến. Nhưng với tình trạng này thì rất khó để có thể hoàn thành theo yêu cầu bộ giao thông đã chỉ đạo. Rất mong tỉnh Đồng Nai cũng như cơ quan có thẩm quyền sớm gia hạn các mỏ đất để đảm bảo tiến độ dự án.

230221 DANG THI CONG TUYEN DUONG DAN CAO TOC.jpg
Nhà thầu đang thi công tuyến đường dẫn cao tốc ​

Theo chủ đầu tư là Ban quản lý dự án Thăng Long (Bộ GT-VT), cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đoạn qua TP.Long Khánh - Đồng Nai cần khoảng 650.000 m3 đất để thực hiện các hạng mục đường dẫn cầu vượt, đường song hành và đường gom dân sinh.

Thiếu đất đắp, nguyên nhân là do các mỏ đất phục vụ dự án đã hết hạn khai thác từ 31-12-2022.

Các mỏ này được UBND tỉnh cấp phép hạ cốt nền, cải tạo đất nông nghiệp kết hợp thu hồi đất dư sử dụng làm vật liệu san lấp, nhưng chưa thể tái cấp phép do các dự án này đang được Thanh tra Chính phủ thanh tra nên phải sau khi có kết luận chính thức UBND tỉnh mới xem xét xử lý.

Minh Anh

Các tin khác

Giới thiệu Sách

Bản đồ hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124​