Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Thành phố Long Khánh Phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023

​Sáng ngày 18/04, UBND thành phố Long Khánh tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023 với chủ đề. “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới".  Dự buổi lễ phát động có đồng chí Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh, chủ trì buổi lễ; Đại diện lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh; Thường trực HĐND, các ban HĐND thành phố; Ban Tuyên giáo Thành ủy; Ủy ban MTTQVN thành phố; Lãnh đạo các cơ, ban, ngành, đoàn thể thành phố, UBND các phường, xã, Ban giám hiệu các Trường mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, THCS, THPT và hơn 200 cơ sở sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

230418 phat dong VSATTP 2.jpg

Toàn cảnh  Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023

Trong những năm qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện. Công tác thông tin tuyên truyền tiếp tục được đẩy mạnh đã góp phần thay đổi nhận thức và hành vi trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm theo chiều hướng tốt hơn. Công tác thanh tra, kiểm tra được duy trì thường xuyên, qua đó ngăn chặn và xử lý kịp thời nhiều vụ vi phạm về vệ sinh ATTP. Trong năm 2022 đã tổ chức kiểm tra 2.090 lượt cơ sở, số cơ sở bị xử lý là 07 cơ sở.

230418 phat dong VSATTP 1.jpg

Đ.c Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên​​, Phó Chủ tịch UBND phát biểu phát động tại buổi lễ

Phát biểu phát động tại buổi lễ, đồng chí Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên​​, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 là: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới", với các mục tiêu trọng tâm đó là: Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tích cực phối hợp với ngành y tế, triển khai có hiệu quả các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm theo Kế hoạch của UBND thành phố; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về an toàn thực phẩm. Tổ chức tốt chiến dịch truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm tạo sự chuyển biến tích cực không những về nhận thức mà còn cả hành vi trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn trong cộng đồng. Đội Kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố tổ chức ra quân kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm trong sản xuất, bảo quản, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật; kiên quyết ngăn chặn tình trạng vận chuyển, buôn bán và sử dụng thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc. Các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể; các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, xem việc bảo đảm an toàn thực phẩm vừa là lương tâm, văn hóa kinh doanh, vừa là trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng và trách nhiệm cá nhân của từng cơ sở, doanh nghiệp và cá nhân.

230418 phat dong VSATTP 3.jpg

​Xe tuyên truyền trên các tuyến đường nội ô thành phố

"Tháng hành động vì ATTP" năm 2023 diễn ra từ ngày 15/4/2023 đến 15/5/2023 trên phạm vi toàn thành phố. Ngay sau lễ phát động "Tháng hành động vì ATTP", các đơn vị liên quan đã phối hợp tổ chức diễu hành, cổ động, tuyên truyền trên các tuyến phố, các chợ trên địa bàn thành phố.

Thanh Giang