Ban CHQS thành phố Long Khánh khai Mạc Huấn luyện Trung đội dân quân tự vệ

Thực hiện Kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai về huấn luyện chiến đấu năm 2023. Sáng ngày 04/5, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Long Khánh tổ chức Khai mạc lớp huấn luyện Trung đội dân quân tự vệ năm 2023. Trung tá Trần Sỹ Long – Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố dự và chỉ đạo khai mạc huấn luyện.

3. KHAI MẠC HUẤN LUYỆN TRUNG ĐỘI DÂN QUÂN TỰ VỆ.jpg
Toàn cảnh buổi lễ khai mạc lớp huấn luyện Trung đội dân quân tự vệ

Trong thời gian 12 ngày, các cán bộ, chiến sĩ tự vệ được nghiên cứu một số nội dung như: Nội dung cơ bản của Công ước Liên hợp quốc về luật Biển và luật biển Việt Nam, tuyên bố ứng xử các bên ở Biển Đông; Quán triệt quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam; Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Huấn luyện điều lệnh đội ngũ; huấn luyện về súng máy phòng không 12,7mm, trong đó tập trung huấn luyện về tác dụng, đặc điểm, tính năng chiến đấu, cấu tạo súng máy phòng không 12,7mm; Tháo lắp và bảo quản, kiểm tra và nguyên nhân, cách xử trí bị hư….

230504 KHAI MẠC HUẤN LUYỆN TRUNG ĐỘI DÂN QUÂN TỰ VỆ 1.jpg
Trung tá Trần Sỹ Long – Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố
tham dự và chỉ đạo khai mạc huấn luyện

Phát biểu tại buổi khai mạc huấn luyện, Trung tá Trần Sỹ Long – Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố Long Khánh yêu cầu Ban tổ chức, tổ giáo viên bám sát kế hoạch, tổ chức huấn luyện bảo đảm chặt chẽ, đạt kết quả cao. Yêu cầu lực lượng dân quân tham gia học tập nắm chắc nội dung, tích cực ôn luyện, quá trình huấn luyện tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị và an toàn giao thông./.

Ngô Đức Phú