Ban CHQS thành phố Long Khánh tổ chức khai giảng lớp huấn luyện trung đội cối năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-BCH ngày 29/01/2023 của Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai về huấn luyện chiến đấu năm 2023. Sáng ngày 08/5, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Long Khánh tổ chức Khai mạc lớp huấn luyện Trung đội Cối 82mm năm 2023 cho 13 đồng chí Dân quân tự vệ Ban CHQS xã Hàng Gòn. Tham dự và chỉ đạo khai giảng lớp huấn luyện có đồng chí Trung tá Trần Trung Kiên – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố và các đồng chí trong Ban CHQS thành phố.

230508 Khai giang lop dan coi 82mm 2.jpg
Đ/c Trung tá Trần Trung Kiên – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố
phát biểu tại buổi khai giảng lớp huấn luyện Trung đội cối 82mm

Trong thời gian 12 ngày (từ ngày 08/5-23/5) các cán bộ, chiến sĩ tự vệ được nghiên cứu một số nội dung như: Nội dung cơ bản của Công ước Liên hợp quốc về Luật biển và Luật biển Việt Nam, tuyên bố ứng xử các bên ở Biển Đông; Quán triệt quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam; Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Huấn luyện điều lệnh đội ngũ. Công tác chiến đấu Cối 82mm: Động tác của các xạ thủ Pháo binh; Khẩu đội, Trung đội 82mm độc lập tập kích; Tập bắn bài bắn quan sát tại Cối mục tiêu cố định và bắn ứng dụng…

230508 Khai giang lop dan coi 82mm 1.jpg
Quan cảnh buổi khai giảng lớp huấn luyện Trung đội cối 82mm

Phát biểu chỉ đạo khai giảng huấn luyện, Trung tá Trần Trung Kiên – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố Long Khánh yêu cầu Ban tổ chức, tổ giáo viên bám sát kế hoạch, tổ chức huấn luyện bảo đảm chặt chẽ, đạt kết quả cao./.

Ngô Đức Phú