TP.Long Khánh: Tọa đàm giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh THCS Bảo Quang

Sáng ngày 11-5, Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP.Long Khánh đã có buổi giao lưu tọa đàm giáo dục truyền thống cách mạng giữa nhân chứng lịch sử với học sinh trường THCS Bảo Quang nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng trở về của tù binh Phú Quốc (1973-2023).

230511 Quang cảnh buổi giao lưu tọa đàm.jpg
Quang cảnh buổi giao lưu tọa đà giáo dục truyền thống cách mạng

Tại buổi giao lưu các em học sinh được nghe kể lại những tội ác, hình thức tra tấn dã man của đế quốc Mỹ và chế độ tay sai, sự hi sinh anh dũng và tinh thần đấu tranh bất khuất của các chiến sỹ cách mạng tại nhà tù Phú Quốc-nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian. Xem phim tư liệu với tựa đề “Thép trong ngục lửa". Tại đây các em còn được các nhân chứng lịch sử là các cựu tù cách mạng nhà tù Phú Quốc kể lại quá trình thực hiện thành công cuộc vượt ngục năm 1973. Bên cạnh đó, ban tổ chức đã đặt các câu hỏi giao lưu với các em học sinh.

230511 Các đại biểu, thầy cô giáo và học sinh khối 8, 9 tham dự buổi giao lưu tọa đàm.jpg
Các đại biểu, thầy cô giáo và học sinh khối 8, 9 tham dự buổi giao lưu tọa đàm

Qua buổi giáo dục truyền thống cách mạng giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết về truyền thống cách mạng, sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Từ đó phấn đấu rèn luyện học tập tốt, trở thành những người có ích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

11-5 BTC tặng quà cho các em tham gia trả lời câu hỏi giao lưu.jpg
BTC tặng quà cho các em tham gia trả lời câu hỏi giao lưu

Nhân dịp này, Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP.Long Khánh đã trao tặng 2 suất học bổng vượt khó học giỏi cho học sinh nhà trường, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng từ nguồn vận động cán bộ, hội viên ủng hộ.

Hương Lan