Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quy định xử phạt vi phạm về nồng độ cồn

Sáng nay 11/5, UBND thành phố Long Khánh phối hợp cùng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật quy định xử phạt vi phạm về nồng độ cồn cho 180 người là đồng bào Dân tộc thiểu số của xã Bảo Quang và Hàng Gòn, thành phố Long Khánh.

230512 Đồng bào dân tôc thiểu số xã Hàng Gòn tham dự buổi tuyên truyền tại hội trường UBND xã Hàng Gòn.jpg
Đồng bào dân tôc thiểu số xã Hàng Gòn tham dự buổi tuyên truyền
tại hội trường UBND xã Hàng Gòn

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được Đại úy Hoàng Mạnh Đoan - cán bộ Phòng an ninh đối nội, Trung tá Hoàng Văn Hải- cán bộ phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai triển khai quy định xử phạt vi phạm vi phạm về nồng độ cồn như: xử phạt người điều khiển xe mô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm nồng độ cồn; giải pháp phòng ngừa tai nạn giao thông khi đã uống rượu bia; âm mưu, ý đồ của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, tranh chấp khiếu kiện để kích động gây rối làm mất an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Bên cạnh đó, đại diện Ban dân tộc tỉnh và Phòng dân tộc thành phố Long Khánh phổ biến một số chính sách vùng đồng bào dân tộc: Đào tạo sinh viên tại trường dự bị đại học thành phố Hồ Chí Minh; tuyển sinh vào học tại trường Dân tộc nội trú tỉnh và trường Điểu Xiển; hỗ trợ tiền Tết nguyên đán cho sinh viên hộ khẩu Long Khánh học ngoài tỉnh; chương trình cho vay vốn HSSV Dân tộc; đào tạo nghề cho học sinh dân tộc; hỗ trợ bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số phường Phú Bình, Bảo Quang và Bình Lộc theo NQ số 10/2022 HĐND tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2022-2025; chính sách cấp cho các xã KV1, đối tượng thụ hưởng là học sinh.

230512 Bà con dân tộc xã Bảo Quang tham dự buổi tuyên truyền tại trụ sở ấp Lác Chiếu, xã Bảo Quang.jpg
 Bà con dân tộc xã Bảo Quang tham dự buổi tuyên truyền
 tại trụ sở ấp Lác Chiếu, xã Bảo Quang

Qua buổi tuyên truyền giúp bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, quy định xử phạt vi phạm về nồng độ cồn, góp phần giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật tại các địa bàn có đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần ổn định tình tình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển - kinh tế xã hội tại địa phương. Đồng thời giúp bà con dân tộc thiểu số nắm vững các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành; các văn bản chính sách về công tác dân tộc và các văn bản chính sách có liên quan đến vùng dân tộc thiểu số, từ đó phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng.

Phúc Nga

Infographic