Họp mặt truyền thống Đội biệt động Long Khánh lần thứ 33

Sáng ngày 19/5 tại Ban CHQS thành phố Long Khánh, Ban liên lạc Đội Biệt động Long Khánh đã long trọng tổ chức Họp mặt truyền thống lần thứ 33  nhằm ôn lại kỷ niệm 57 năm Ngày thành lập Đội Biệt động Long Khánh (05/1965-05/2023). Đến dự, có đồng chí  Lê Văn Thành – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh thành phố; Thượng tá Phan Công Tiến – Thành Ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS thành phố Long Khánh và đông đủ các cán bộ, chiến sĩ Đội Biệt động Long Khánh.

Thượng tá Phan Công Tiến – Thành Ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS thành phố Long Khánh phát biểu tại buổi lễ.jpg

Trong buổi họp mặt, đại diện Ban liên lạc đã ôn lại truyền thống hào hùng của Bộ đội Biệt động thị xã Long Khánh được thành lập vào tháng 5 năm 1965. Bằng sự mưu trí, sáng tạo, vô cùng dũng cảm, những người lính Đội Biệt động thị xã Long Khánh năm xưa đã có những trận đánh gây được tiếng vang lớn làm cho kẻ thù kinh sợ như: trận đánh Đồn Ông Thước, đánh vào Tòa hành chính tỉnh Long Khánh, xóa sổ khu tình báo 33 Ngụy quyền Sài Gòn, diệt toàn bộ đầu não “Chống cộng" ở Long Khánh... Thành tích của đơn vị được ghi nhận và tặng thưởng với 55 huân chương các loại, 5 năm liền là đơn vị Thành đồng quyết thắng, năm 1976 được phong  danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân...Các chiến sĩ Biệt động luôn giữ gìn phẩm chất, đạo đức Bộ đội cụ Hồ, đã có nhiều đóng góp với chính quyền địa phương và luôn sống gương mẫu với con cháu.

Ảnh lưu niệm của các thành viên đội Biệt động Long Khánh.jpg
Ảnh lưu niệm của các thành viên đội Biệt động Long Khánh

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Thượng tá Phan Công Tiến - Chính trị viên Ban CHQS thành phố Long Khánh đã thay mặt cho cán bộ, chiến sĩ LLVT thành phố hứa luôn luôn học tập, cống hiến và phát huy tinh thần hào hùng mà các Cô, các Chú đã để lại cho thế hệ sau học tập, noi theo. Đồng chí mong muốn Ban Liên lạc Đội Biệt động Long Khánh tổ chức họp mặt thường xuyên ôn lại các kỷ niệm, các chiến công cho thế hệ con cháu học tập. Đồng chí thay mặt LLVT thành phố kính chúc các Cô, các Chú Đội biệt động Long Khánh luôn luôn mạnh khỏe cùng với chính quyền địa phương vận động Nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương Long Khánh ngày càng phát triển.

Ngô Đức Phú