Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM: NÂNG TẦM NHỮNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI
Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân
Nông dân Long Khánh phấn khởi trái cây đầu vụ giá cao

Long Khánh nổi tiếng với nhiều loại trái cây như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, bưởi da xanh, mít, bơ và nhiều loại trái cây khác. Trong đó chôm chôm là loại trái cây đặc sản của TP.Long Khánh. Vào tháng 5 là nhà vườn bước vào vụ thu hoạch. Ghi nhận tại xã Bàu Trâm, TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Vườn chôm chôm của gia đình chị Tô Thị Trang, tổ 13, ấp Bàu Sầm, xã Bàu Trâm, TP.Long Khánh với diện tích 1,5ha đang cho thu hoạch cách đây khoảng một tuần, Chị Trang cho biết, vườn nhà chị trồng 3 giống chôm chôm: Thái, nhãn và Java, nhờ biết cách chăm sóc nên chôm chôm vườn nhà sớm hơn các vườn khác trên địa bàn TP.Long Khánh hơn nữa tháng. Cách đây 1 tuần, giá bán 20 ngàn đồng/kg đối với chôm chôm Java và 40 ngàn đồng/kg đối với chôm chôm nhãn và chôm chôm Thái. Khoảng 3 ngày nữa là chị cắt bán đợt hai.

230523 NONG DAN LONG KHANH PHAN KHOI TRAI CAY DAU VU GIA CAO 1.jpg
Vườn chôm chôm của gia đình chị Tô Thị Trang

Chị Tô Thị Trang, nông dân tổ 13, ấp Bàu Sầm, xã Bàu Trâm phấn khởi nói: “Ở đây là vùng đất đá, tuy là khô cằn nhưng thổ nhưỡng tốt nên mình làm chôm chôm sớm hơn nhiều nơi. Chôm chôm năm nay trúng mùa hơn năm ngoái. Được như vậy là nhờ công chăm sóc và thời tiết tốt".

Đến vườn Măng cụt trồng xen với bưởi da xanh hơn 6 sào của gia đình ông Đinh Quốc Dũng, cư ngụ Khu phố Suối Chồn, phường Bảo Vinh. Vườn nhà ông trồng hơn 60 gốc Măng Cụt từ 20 - 25 năm tuổi. Ông Dũng cho biết, vườn măng cụt nhà ông đã cho thu hoạch cách đây khoảng 3 tuần với giá bán đầu vụ là 90 ngàn đồng/kg. Nhờ áp dụng tốt các biện pháp kỹ thuật như dùng thuốc sinh học, bón phân hữu cơ, tưới nước tiết kiệm, nên măng Cụt vườn nhà ông trái không bị sượng và thu hoạch sớm hơn các vườn khác trên địa bàn phường. Năng suất năm nay cao hơn so với mọi năm, ông càng phấn khởi hơn vì măng cụt bán được giá.

230523 NONG DAN LONG KHANH PHAN KHOI TRAI CAY DAU VU GIA CAO 2.jpg
V​ườn Măng cụt trồng xen với bưởi da xanh của gia đình ông Đinh Quốc Dũng

Ông Đinh Quốc Dũng, cư ngụ Khu phố Suối Chồn, phường Bảo Vinh chia sẻ : “Khi cây bắt đầu ra bông thì mình dùng phân hữu cơ cân đối để đậu trái nhiều, đẹp, đạt năng suất cao. Dùng phân hữu cơ tạo cho đất tơi xốp, làm cho bộ rể cây phát triển, trái ra cũng chất lượng to đẹp. Còn dùng nhiều phân hóa học làm cho đất chai, đa số bà con bây giờ dùng phân hữu cơ".

Ông Đinh Thanh Hải, Tổ trưởng THT KP.Suối Chồn, P.Bảo Vinh cho biết thêm: “Thành lập THT vào năm 2014, sản xuất cây măng cụt theo hướng hữu cơ bền vững khoảng mười mấy hộ trên 10ha. Nếu bây giờ trồng cây nông nghiệp nói chung thì dùng phân hữu cơ bền vững hơn. Thứ nhất không bị ô nhiễm môi trường, thứ hai làm đất tơi xốp, thứ ba thu hoạch khá cao và cây bền vững hơn nhiều so với dùng phân hóa học".

Hiện nay trên địa bàn P.Bảo Vinh có khoảng 100 ha trồng cây măng cụt. Nhiều hộ nông dân thấy măng cụt được mùa, được giá nên có ý định chuyển qua trồng măng cụt. Tuy nhiên, Hội Nông dân phường khuyến cáo, người dân cần cân nhắc trước khi trồng, nhất là về đầu ra và năng suất thu hoạch.

Minh Anh

Giới thiệu Sách

Bản đồ hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124​