Xã Bàu Trâm tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2023

Chiều ngày 23-5, UBND xã Bàu Trâm tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em" năm 2023. Diễn đàn có sự tham gia của lãnh đạo UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã cùng 100 em học sinh lớp 5 trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh.

230524 DIEN DAN TRE EM NAM 2023 1.jpg
Quang cảnh diễn đàn trẻ em năm 2023 được UBND xã Bàu Trâm tổ chức

Tại diễn đàn, các em học sinh được nghe tuyên truyền về quyền và bổn phận của trẻ em; khái quát về mục đích, yêu cầu, nội dung diễn đàn. Tại đây, các em đã rất hào hứng, sôi nổi đặt rất nhiều câu hỏi, bày tỏ ý kiến, nguyện vọng gửi đến các đồng chí lãnh đạo UBND và các ban ngành đoàn thể địa phương về các vấn đề như: cách xử lý khi bị bạo lực học đường; an toàn giao thông; quyền và bổn phận của trẻ em; phòng chống đuối nước; tác hại của thuốc lá điện tử…. Bên cạnh đó các em mong muốn các cấp ngành quan tâm xây dựng sân chơi thể thao, hồ bơi tại trường học.

230524 DIEN DAN TRE EM NAM 2023 2.jpg
Các em học sinh tham gia diễn đàn

Những vấn đề, câu hỏi do các em đặt ra đều được lãnh đạo UBND và các ban, ngành, đoàn thể xã lắng nghe, giải đáp và đưa ra các giải pháp hợp lý, trang bị kỹ năng giúp các em xử lý khi bị bạo lực học đường, phòng tránh tại nạn giao thông, đuối nước.

230524 DIEN DAN TRE EM NAM 2023 3.jpg
Nơi các em được phát biểu, bảy tỏ ý kiến bản thân

Diễn đàn trẻ em là hoạt động ý nghĩa tạo cơ hội cho trẻ em được thực hiện quyền tham gia của mình, được phát biểu, trình bày ý kiến, bày tỏ quan điểm của bản thân về những vấn đề liên quan trực tiếp đến các em. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Hương Lan