Tập huấn, nghiệp vụ hướng dẫn, tại các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

​Trong 03 ngày 23 - 25 tháng 5, tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng Spring Garden, thành phố Long Khánh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

230526 TAP HUAN NGHIEP VU HUONG DAN TAI KHU, DIEM DU LICH TREN DIA BAN TINH DONG NAI 1.jpg
Buổi tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh

Tham gia lớp tập huấn có hơn 60 học viên là cán bộ, nhân viên làm công tác hướng dẫn khách tham quan tại các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử văn hóa danh lam thắng cảnh của 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong thời gian 03 ngày, các học viên được giảng dạy và truyền đạt về kỹ năng hướng dẫn khách du lịch, trong đó có kỹ năng hướng dẫn thuyết minh, cách xử lý tình huống trong quá trình thuyết minh, hướng dẫn khách du lịch; Những kiến thức cơ bản về thiết kế và điều hành chương trình du lịch… Ngoài ra các học viên còn được thực hành trải nghiệm, tham quan thực tế một số điểm, khu du lịch trên địa bàn thành phố Long Khánh.

230526 TAP HUAN NGHIEP VU HUONG DAN TAI KHU, DIEM DU LICH TREN DIA BAN TINH DONG NAI 3.jpg
Buổi tham quan thực tế

Qua lớp tập huấn này nhằm giúp các học viên được nâng cao nhận thức và cung cấp những kiến thức, kỹ năng hướng dẫn du lịch, thiết kế, điều hành chương trình phục vụ phát triển du lịch cộng đồng, đáp ứng các nhu cầu của khách du lịch phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Thanh Giang – Vân Anh