Ban trị sự Phật giáo thành phố Long Khánh Viếng nghĩa trang liệt sỹ - Thăm tặng quà các mẹ VNAH

Nhân Đại lễ Phật Đản năm 2023 - Phật lịch 2567, thể hiện tinh thần tri ân của dân tộc. Sáng 28/5, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Long Khánh đã đến tưởng niệm các anh linh anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Long Khánh và thăm tặng quà các Mẹ VNAH trên địa bàn thành phố.

230528 BAN TRI SU PHAT GIAO THANH PHO VIENG NTLS THAM TANG QUA ME VNAH 1.jpg
Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố đến tưởng niệm các anh linh anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Long Khánh

Tại đây, Thường trực Ban trị sự Phật giáo thành phố cùng các tăng ni, phật tử đã đặt vòng hoa, thắp hương và dành phút mặc niệm - tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất của đất nước. Đồng thời tổ chức đọc kinh trì tụng cầu nguyện đến anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và thắp hương tại phần mộ của các liệt sĩ đang yên nghĩa tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố.

230528 BAN TRI SU PHAT GIAO THANH PHO VIENG NTLS THAM TANG QUA ME VNAH 2.jpg

Đoàn đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Tiếp đến, Đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng ở các phường Xuân Trung, Xuân Lập và phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh. Tại các gia đình Mẹ VNAH, đoàn đã ân cần hỏi thăm, động viên, chúc sức khỏe các Mẹ và bày tỏ sự kính trọng trước những đóng góp, cống hiến to lớn của các Mẹ để đất nước có được cuộc sống bình yên như ngày hôm nay. Đồng thời qua đây, giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc cho các tăng ni, phật tử và nhắc nhở họ sống tốt, sống có ích hơn nữa cho xã hội.

Thanh Giang

Infographic