Trường tiểu học Kim Đồng và Trường mầm non An Bình tổng kết năm học 2022-2023

Sáng ngày 30-5, Trường Tiểu học Kim Đồng, phường Xuân An đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022-2023. Dự Lễ tổng kết có đại diện ban ngành đoàn thể phường Xuân An; cán bộ, giáo viên, nhân viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh và học sinh nhà trường.

230530 Tieu học kim đồng và mầm non an bình tổng kết năm học 2022-2023 2.jpg
Trao giấy khen cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023 trường tiểu học Kim Đồng đã gặt hái được nhiều thành tích vượt bậc, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm đề ra. Là trường đầu tiên của TP.Long Khánh được Sở giáo dục và đào tạo công nhận Kiểm định chất lượng cấp độ III và chuẩn Quốc gia mức độ II; cảnh quan trường lớp luôn xanh-sạch –đẹp. Chất lượng hoạt động phong trào, chất lượng mũi nhọn đã có nhiều tiến bộ đáng ghi nhận. Kết quả cuối năm học, gần 100% học sinh đạt về năng lực và phẩm chất; hơn 56% học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện. Nhà trường có 99 học sinh viết chữ đẹp cấp trường, trong đó có 21 học sinh viết chữ đẹp cấp thành phố và 4 học sinh viết chữ đẹp cấp tỉnh. Năm học qua các thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã đạt nhiều giải cao tại các hội thi do ngành giáo dục tổ chức như có 8 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; 43 học sinh đạt giải Trạng nguyên Tiếng Việt cấp tỉnh; 17 học sinh đạt giải Vioedu cấp tỉnh; nhà trường có 1 em đạt giải khuyến khích trong cuộc thi Olimpic tiếng Anh trên Internet danh cho học sinh phổ thông cấp quốc gia…. Cùng với thành tích trên, tập thể nhà trường đã được nhận nhiều giấy khen đạt thành tích cao tham gia các phong trào hội thi do ngành giáo dục tổ chức.

230530 Tieu học kim đồng và mầm non an bình tổng kết năm học 2022-2023 3.jpg
Khen thưởng các giảo viên đạt thành tích cao tham gia các hội thi

Tại buổi lễ tổng kết, Ban giám hiệu nhà trường đã khen thưởng các giáo viên đạt thành tích cao tham gia các hội thi, đồng thời khen thưởng các em học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập, rèn luyện và đạt giải các cuộc thi do các cấp tổ chức.

​*Sáng cùng ngày, trường mầm non An Bình, phường Xuân Hòa đã tổ chức chương trình ngày hội “Bé vào hè" nhằm tổng kết năm học 2022-2023. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo HĐND phường Xuân Hòa; tập thể Ban giám hiệu, giáo viên, công nhân viên và toàn thể các cháu học sinh tham dự.

Năm học 2022-2023, Trường Mầm non An Bình tiếp tục thực hiện hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021- 2025", trong đó nhà trường tham dự Hội thi “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm" đạt giải nhất cấp thành phố và cấp tỉnh; 99% trẻ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt 98%; Kết quả cuối năm “Bé chăm - bé ngoan" đạt 58,9%; Trẻ đạt “Bé ngoan" là hơn 41%.

230530 Tieu học kim đồng và mầm non an bình tổng kết năm học 2022-2023 4.jpg
Trao quà cho các em mầm non nhân "Ngày hội Bé vào hè"

Song song với công tác chăm sóc giáo dục, nhà trường luôn chú trọng giúp trẻ phát triển tốt về kỹ năng sống như: Trẻ hứng thú, tích cực hoạt động theo chủ đề, chủ động, mạnh dạn trong giao tiếp, biết chào hỏi, lễ phép với người lớn, đoàn kết với bạn bè. Tự lập, tự tin, biết bày tỏ cảm xúc và ý kiến cá nhân trong sinh hoạt, vui chơi, học tập. Biết nhường nhịn, giúp đỡ bạn, biết cám ơn, xin lỗi và biết ứng xử phù hợp với giới tính. Trẻ có kỹ năng sử dụng các đồ dùng, đồ chơi, nguyên vật liệu cho các hoạt động theo chủ đề.

Nhân dịp này Ban giám hiệu nhà trường đã tặng giấy khen cho 241  cháu đạt danh hiệu “Bé chăm - bé ngoan"  năm học 2022-2023.

Hương Lan