Cuộc thi ảnh “Tôi tin dùng hàng Việt” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Thực hiện Kế hoạch số 253/KH-BCĐ264 ngày 23/5/2023 của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh Đồng Nai về tổ chức Cuộc thi ảnh “Tôi tin dùng hàng Việt" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Cuộc thi nhằm tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lóp Nhân dân hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; phát huy lòng tự tôn dân tộc, ý chí tự lực, xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng Việt, góp phần vào quá trình phát triển bền vững của đất nước, địa phương; góp phần giới thiệu, quảng bá, ủng hộ, đồng hành cùng các doanh nghiệp, nhà sản xuất Việt sản xuất ra các sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng, có sức cạnh tranh đáp ứng yêu cầu trong nước và xuất khẩu.

230601 Cuộc thi ảnh Tôi tin dùng hàng Việt trên địa bàn tỉnh Đồng Nai 1.png
Thể lệ cuộc thi ảnh "Tôi tin dùng hàng Việt"

Các tác phẩm tham gia Cuộc thi ảnh “Tôi tin dùng hàng Việt" là các bức ảnh tâm đắc nhất của cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, các em học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân ghi lại những khoảnh khắc sinh động liên quan đến mọi lĩnh vực “sản xuất - phân phối - tiêu dùng" trong đời sống sinh hoạt cộng đồng; những hình ảnh đẹp về người lao động trong các hoạt động sân xuất, chế biến tạo ra sản phàm hàng hoá trên địa bàn tính Đồng Nai. Người dự thi phải có địa chỉ thư điện tử, số điện thoại, CMND (hoặc thẻ CCCD) và địa chỉ tài khoản facebook rõ ràng đề Ban Tổ chức có thế liên hệ khỉ cần. Người dự thi tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm tham gia dự thi.

Về kế hoạch, thời gian phát động cuộc thi trên các trang thông tin điện tử, hệ thống thông tin truyền thông tỉnh từ ngày 24/5 đến ngày 04/6/2023; từ ngày 05/6 đến ngày 13/8/2023 sẽ tiếp nhận ảnh dự thi gửi về hòm thư điện tử: toitindunghangvietdn2023@gmail.com. Từ ngày 14/8 đến ngày 24/9/2023: Đăng ảnh dự thi đù điều kiện trên trang Fanpage Mặt trận Đồng Nai https://www.facebook.com/mattrandongnai để người dự thi vận động bình chọn. Ngày 25/9 đến ngày 30/9/22023: Tổ chức chấm điểm, chọn ra 30 tác phẩm có số điểm “like", “share", tính thẩm mỹ cao nhất để tham gia chấm điểm xếp hạng. Dự kiến trong tháng 11/2023: Trên cơ sở 30 tác phẩm, chọn ra 16 tác phẩm có số điểm cao nhất; tổng kết và trao giải thưởng cho các tác phẩm đạt.

Về cơ cấu giải thưởng gồm 01 Giải Nhất: 10.000.000 đồng; 02 Giải Nhì, mỗi giải: 7.000.000 đồng; 03 Giải Ba, mỗi giải: 5.000.000 đồng;10 Giải Khuyến khích, mỗi giải: 3.000.000 đồng.

Nhận được công văn, Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh đề nghị các cơ quan ban ngành, đơn vị liên quan và Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường phối hợp triển khai thực hiện ./.

Trần Thành