Long Khánh tham dự hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo Đề án 06 tỉnh

Chiều 31/5, UBND thành phố Long Khánh tổ chức tham dự hội nghị trực tuyến giao ban tháng 5/2023 Ban chỉ đạo Đề án 06 tỉnh - Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Tham dự tại điểm cầu thành phố Long Khánh có đ/c Đỗ Chánh Quang – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh; Lãnh đạo các ban, ngành, Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng, phó Công an các đơn vị xã, phường trên địa bành thành phố.

01181.MTS_snapshot_00.01.883.jpg

Đ.c Đỗ Chánh Quang – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh
chủ trì hội nghị tại điểm cầu thành phố Long Khánh

Tại hội nghị trực tuyến, đại diện các Sở ngành của tỉnh đã báo cáo tiến độ thực hiện đề án trên địa bàn tỉnh; nêu các vấn đề hiện đang gặp khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị các giải pháp thực hiện trong tháng 6/2023 và thời gian tiếp theo.

230531mn.jpg

Lãnh đạo thành phố và các ban ngành Tp.Long Khánh tham dự buổi họp trực tuyến

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh - Võ Tấn Đức đã nêu ra 6 nhiệm vụ trọng tâm và yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tập trung thực hiện thời gian tới, cụ thể: Tổ chức quán triệt đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang để nhận thức đúng, đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án 06; Tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong tổ chức thực hiện; Yêu cầu các thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương phải nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, có trách nhiệm cung cấp ngay thông tin liên hệ của bộ phận đầu mối phụ trách nhiệm vụ của Đề án 06 cho Công an tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh để thống nhất trong việc theo dõi, đôn đốc tiến độ thực hiện; yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục phối hợp Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) rà soát, cập nhật thông tin của dân cư, đảm bảo dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống"…

ed1e97bbac1d72432b0c.jpg

Lực lượng Công an nhân dân tại thành phố Long Khánh tham dự buổi họp

Tại thành phố Long Khánh, UBND thành phố đã phát động phong trào thi đua cao điểm hoàn thành chỉ tiêu Đề án 06/CP trên địa bàn thành phố Long Khánh từ ngày 08/5/2023 đến ngày 25/6/2023 với chủ đề "Tận tụy, sáng tạo, quyết liệt, thần tốc hoàn thành chỉ tiêu Đề án 06/CP ". Theo đó, kế hoạch của UBND thành phố, phấn đấu thi đua hoàn thành 100% cấp CCCD theo chỉ tiêu Bộ Công an giao; Chủ tịch UBND các phường, xã chỉ đạo, bố trí nguồn lực thực hiện công tác làm sạch dữ liệu đảm bảo dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống" để phục vụ việc cấp CCCD; Rà soát đề nghị hủy, xác lập lại số định danh cá nhân cho công dân sai cấu trúc số định danh hoàn thành 100% chỉ tiêu; thành lập Tổ tuyên truyền và hướng dẫn người dân cách thức đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng VNeID, áp dụng đổi mới phương pháp tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về Đề án 06; chú trọng công tác tuyên truyền trực quan tại các địa bàn công cộng, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, chung cư và từng khu vực dân cư, đặc biệt là ở bộ phận một cửa các cấp. Đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt 115.595 tài khoản định danh mức 1 hoặc mức 2 trước ngày 30/6/2023.

Danh Lộc