Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh về đặt tên, đổi tên đường và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Long Khánh (giai đoạn 2)

Sáng ngày 8-6, Ban thường trực UBMTTQVN thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh về đặt tên, đổi tên đường và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Long Khánh (giai đoạn 2).

230608 Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết đặt tên đường 1.jpg
Toàn cảnh Hội nghị Hội nghị phản biện xã hội

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Tín –UVTV Thành ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Ông Võ Văn Thành- Thành ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam thành phố đồng chủ trì hội nghị; ông Trần Vĩnh Hiền – Thành ủy viên -Trưởng Ban dân vận Thành ủy cùng hơn 40 ủy viên UBMTTQVN thành phố Long Khánh khóa IV tham dự.

230608 Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết đặt tên đường 2.jpg
Đ/c Nguyễn Trung Tín –UVTV Thành ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố​ phát biểu tại Hội nghị

Theo đề án đặt, đổi tên đường và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Long Khánh giai đoạn 2, toàn thành phố đặt tên mới 187 tuyến đường, 27 cầu và 02 công viên; thay đổi hiện trạng 02 tuyến đường (nối dài đường); đổi tên 02 tuyến đường gồm tuyến đường Hồng Thập Tự thành đường Võ Chí Công; đường Khổng Tử thành đường Võ Nguyên Giáp.
230608 Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết đặt tên đường 3.jpg
Các đại biểu dự Hội nghị tham gia đóng góp ý kiến

​Tại hội nghị phản biện đã có 10 đại biểu tham gia đóng góp ý kiến trong đó chủ yếu đề nghị việc đặt, đổi tên đường nên lấy tên các danh nhân có nhiều đóng góp cho địa phương; những tuyến đường có chiều dài dưới 130m thì không đặt tên mà để là hẻm; việc tóm tắt tiểu sử của danh nhân đặt tên cho các tuyến đường, các cầu cần thực hiện bằng mã QR.

Những ý kiến góp ý tại hội nghị sẽ được UBMTTQ thành phố nghiên cứu tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng của tỉnh và UBND thành phố, đặc biệt là BCĐ đặt đổi tên đường và công trình công cộng của TP Long Khánh.

Hương Lan