Đảng bộ phường Xuân Thanh sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp

​Sáng ngày 08/6, Đảng bộ phường Xuân Thanh tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí Phạm Thế Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đảng bộ phường Xuân Thanh có 08 chi bộ trực thuộc, tổng số đảng viên 368 đồng chí, đảng viên đã được trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên chiếm 26%. Theo báo cáo nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020- 2025. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, phát huy tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Trong nửa nhiệm kỳ qua, đã kết nạp được 17 đảng viên mới, đạt chỉ tiêu Thành ủy giao, hàng năm tỷ lệ đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt trở lên về thực hiện Quy chế nêu gương bình quân đạt 94%. Ủy ban kiểm tra Đảng uỷ phường tổ chức 06 cuộc kiểm tra về thu - chi đảng phí, 06 cuộc kiểm tra về thực hiện nhiệm vụ tra, giám sát của Đảng, tổ chức 02 cuộc giám sát chuyên đề về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức giám sát chuyên về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đối với 09 đồng chí thuộc diện Đảng ủy phường quản lý.

230609 So ket giua nhiem ky thuc hien nghi quyet dai hoi Dang bo phuong Xuan Thanh 2.jpg
Đảng bộ phường Xuân Thanh tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp                    nhiệm kỳ 2020- 2025

Mặt trận và các đoàn thể phường từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt và đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp quần chúng Nhân dân. Lãnh đạo các đoàn thể, công đoàn phường tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ mới đúng theo quy định. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Liên tịch giữa Công an, Mặt trận và các đoàn thể phường, phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; phối hợp với các ngành chăm lo và giải quyết các vấn đề về tôn giáo, dân tộc có hiệu quả. Thông qua các phong trào thi đua, các đoàn thể đã tập hợp quần chúng tham gia vào tổ chức ngày càng lớn mạnh, tổ chức tốt các hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường.

UBND phường triển khai thực hiện cải cách hành chính đạt hiệu quả, 100% cán bộ công chức sử dụng thành thạo hệ thống phần mềm quản lý văn bản và hệ thống hồ sơ công việc, phần mềm một cửa, thư điện tử; 90% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng, kết quả xếp loại chỉ số cải cách hành chính hằng năm của đơn vị đạt tốt. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND phường đã tổ chức thành công 07 kỳ họp, các đại biểu đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào nội dung của kỳ họp, các ý kiến phát biểu có chất lượng. Về cơ cấu kinh tế có bước tăng trưởng khá theo từng năm, chuyển dịch đúng hướng. Thu ngân sách hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, chi ngân sách theo đúng luật định. 100% tuyến đường giao thông đã được nhựa hoá và bê tông hoá. Công tác giảm nghèo và thực hiện các chính sách an sinh phường hội, sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hoá, thể dục thể thao được quan tâm. 04/04 khu phố đạt danh hiệu khu phố văn hóa nhiều năm liên tục, UBND phường thường xuyên phối hợp các đoàn thể tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ từng bước đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần cảu nhân dân.

230609 So ket giua nhiem ky thuc hien nghi quyet dai hoi Dang bo phuong Xuan Thanh 1.jpg
Đồng chí Phạm Thế Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Thế Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ phường đạt được từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Đảng bộ phường Xuân Thanh cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: Cần tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch đô thị; huy động nguồn lực xây dựng đô thị văn minh; tập trung phát triển sản xuất hàng hoá theo đúng định hướng; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách hành chímnh gắn với Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ. Về công tác phát triển Đảng đồng chí đề nghị từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ phường cần tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; công tác rà soát, đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng; quan tâm các mặt công tác kiểm tra, dân vận, công tác rà soát, bồi dưỡng và kết nạp đảng viên ./.

Đức Hoàn