Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Sổ tay Đảng viên điện tử là giải pháp công nghệ giúp các đảng viên thuận tiện trong việc học tập, tra cứu, tương tác với tổ chức đảng trên máy tính và trên ứng dụng điện thoại thông minh.
Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân
Hội Nông dân thành phố Long Khánh tham quan, học tập các mô hình nông nghiệp hiệu quả

 

Nhằm giúp cho hội viên nông dân tiếp cận những mô hình mới trong lĩnh vực trồng trọt chăn nuôi áp dụng tiến bộ khoa học, ứng dụng công nghệ cao tạo ra sản phẩm chất lượng có giá trị kinh tế cao. Sáng ngày 24/8, Hội Nông dân thành phố Long Khánh tổ chức tham quan, học tập các mô hình nông nghiệp hiệu quả trên địa bàn thành phố.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc, đoàn đã đi tham quan cơ sở sấy, đóng gói mít xuất khẩu Hải Hương tại ấp 18 Gia đình xã Bảo Quang; thăm cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật Công ty cổ phân Vimefarm và trang trại nuôi gà đẻ trứng bằng nệm lót sinh học hộ ông Nguyễn Trung Tín tại xã Hàng Gòn. Qua quá trình tham quan, học tập thực tế cho thấy, các sản phẩm từ các mô hình đều đạt chất lượng cao, thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Giúp các thành viên trong đoàn được mở rộng thêm tầm nhìn và cách suy nghĩ, từ đó chắt lọc những mô hình phù hợp với địa phương mình để giúp người dân áp dụng một cách hiệu quả nhất.

230825 nn2.JPG

Thăm cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật Công ty cổ phần Vimefarm

Bà Hồ Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân phường Xuân Tân chia sẻ:“Sau khi được tham quan các mô hình nông nghiệp đô thị do Hội Nông dân thành phố tổ chức thì bản thân tôi cũng rất là vui và đồng tình với chủ trương, chính sách, kế hoạch Hội Nông dân thành phố đề ra. Các mô hình nông nghiệp đô thị hiện tại giờ được vận dụng rất nhiều, bản thân tôi sau khi được đi tham quan về thì sẽ tổ chức triển khai vận động nông dân thực hiện".

Tham quan thực tế tại ao nuôi ốc bươu trong hồ tự nhiên của ông Nguyễn Văn Nhiều tại xã Hàng Gòn được đánh giá là mô hình kinh tế mới, giá trị thương phẩm của ốc từ 60.000 đồng/kg - 80.000 đồng/kg. Hiện nay nhu cầu tiêu thụ sản phẩm ốc bươu đen trên thị trường rất lớn, nhưng nguồn cung hạn chế. Việc chuyển đổi các diện tích kém hiệu quả sang nuôi ốc bươu đen là hướng đi mới để nâng cao thu nhập cho nông dân.

Thành viên tham quan trong đoàn đến từ đơn vị xã Bình Lộc, ông Hoàng Đức Liêm - Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Lộc chia sẻ:“Tôi thấy mô hình nuôi ốc bươu đen tại xã Hàng Gòn là mô hình hiệu quả. Mô hình này, ốc được nuôi thả tự nhiên ở trên các mặt hồ, thì tận dụng các thức ăn như bèo trên mặt nước. Mô hình này sử dụng nguồn thức ăn tự có, nuôi tự nhiên, tạo kinh tế cho bà con ở địa phương".

230825 nn3.JPG

Tham quan thực tế tại ao nuôi ốc bươu trong hồ tự nhiên

Việc lựa chọn tham quan các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả trong đợt này cho thấy sự quyết tâm trong việc chuyển hướng sản xuất nông nghiệp của địa phương từ sản xuất truyền thống sang sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch. Đó cũng là hướng đi tất yếu và cần thiết để xây dựng một nền nông nghiệp hữu cơ rộng rãi.

230825 nn1.JPG

 Tham quan trang trại nuôi gà đẻ trứng bằng nệm lót sinh học

Ông Nguyễn Văn Dũng - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Long Khánh cho biết:“Để tuyên truyền bằng hình thức trực quan, cho nên chúng tôi muốn cho nông dân nhân dịp chuyến tham quan học tập này sẽ đến thực tế ở một số cơ sở để yên tâm sản xuất, không ngại về việc đầu ra sản phẩm. Như chúng tôi có thăm cơ sở Hải Hương là nơi đóng gói để bà con thấy rằng việc sản xuất hiện nay về nông sản là cây mít ở trên địa bàn thành phố cũng có cơ sở đóng gói, sấy và xuất khẩu cho nên nông dân không ngại việc đầu ra, từ đó bàn con yên tâm sản xuất để làm sao đưa ra những nguồn mít chất lượng tốt, tăng năng suất. Tham quan mô hình gà đẻ trứng bằng đệm lót sinh học đảm bảo được ô nhiễm môi trường, tránh dịch bệnh, phù hợp việc phát triển ở đô thị. Tham quan siêu thị thuốc bảo vệ thực vật Công ty cổ phần Vimefarm để người nông dân tiếp cận nguồn thuốc đa dạng, chất lượng, hiệu quả và giá cả hợp lý. Song song đó, để thực hiện nông nghiệp ở thành phố là nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp theo hướng hữu cơ".

Qua chuyến tham quan, giúp hội viên nông dân tiếp cận các mô hình sản xuất hiệu quả, thúc đẩy chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng nông nghiệp đô thị, tạo ra lượng sản phẩm hàng hóa dồi dào, chất lượng tốt hướng đến xuất khẩu, nâng cao giá trị kinh tế trên diện tích sản xuất. giúp đời sống nhân dân ngày một nâng lên.

Minh Dũng

Giới thiệu Sách

Bản đồ hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124​