Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Sổ tay Đảng viên điện tử là giải pháp công nghệ giúp các đảng viên thuận tiện trong việc học tập, tra cứu, tương tác với tổ chức đảng trên máy tính và trên ứng dụng điện thoại thông minh.
Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân
Tập huấn phòng chống bệnh Tay - chân - miệng cho giáo viên năm 2023

Sáng 30/8, Trung tâm Y tế phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức tập huấn phòng chống bệnh Tay - chân - miệng cho giáo viên năm 2023 tại hội trường Trường mẫu giáo An Bình - phường Xuân Hòa. Tham dự lễ khai mạc chương trình tập huấn có ông Trịnh Bửu Lễ - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố. Tham gia lớp có đại diện Ban giám Hiệu, giáo viên, cán bộ y tế các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn thành phố.

230830 Tập huấn phòng chống bệnh Tay - chân - miệng cho giáo viên năm 2023 1.jpg
Toàn cảnh buổi tập huấn phòng chống bệnh Tay - chân - miệng năm 2023

Tại buổi tập huấn, đại diện các trường mầm non, mẫu giáo đã lắng nghe Bác sĩ Trần Bửu Lân - Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật, HIV/AIDS, Trung tâm y tế thành phố Long Khánh triển khai Quyết định số 581/QĐ-BYT ngày 24/02/2021 của Bộ y tế về ban hành hướng dẫn giám sát và phòng, chống bệnh Tay - chân- miệng, tình hình dịch bệnh hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và thành phố Long Khánh. Cách phòng, chống bệnh; hướng dẫn giám sát phòng, chống bệnh; công tác phối hợp giữa trung tâm y tế, trạm y tế và các trường mầm non, mẫu giáo trong công tác phòng, chống bệnh.

230830 Tập huấn phòng chống bệnh Tay - chân - miệng cho giáo viên năm 2023 2.jpg
Bác sĩ Trần Bửu Lân - Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật, HIV/AIDS,
Trung tâm y tế thành phố Long Khánh triển khai nội dung

Bác sĩ Trần Bửu Lân lưu ý thêm trẻ mắc bệnh Tay - chân- miệng được chỉ định điều trị, chăm sóc tại nhà. Do vậy, khuyến cáo phụ huynh không nên đưa trẻ đến trường cũng như chỗ đông người trong ít nhất 10 ngày và thường xuyên theo dõi phát hiện các dấu hiệu cảnh báo bệnh chuyển nặng gồm: sốt cao, quấy khóc liên tục, khó ngủ hoặc ngủ li bì, giật mình, hốt hoảng, chới với, rung giật tay chân, co giật, nôn ói nhiều, bỏ bú, yếu liệt tay chân, da nổi bông, cần sớm đưa trẻ đến ngay bệnh viện khi trẻ có một trong các dấu hiệu trên.

230830 Tập huấn phòng chống bệnh Tay - chân - miệng cho giáo viên năm 2023 3.jpg
Ban giám Hiệu, giáo viên, cán bộ y tế các trường mầm non, mẫu giáo
 trên địa bàn thành phố tham dự

Thông qua buổi tập huấn, các đơn vị trường mầm non, mẫu giáo có thêm kiến thức để chủ động phòng bệnh trong trường học như: Tạo môi trường thông thoáng không khí trong phòng, tuyên truyền cho phụ huynh phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh; thực hiện 3 sạch “ăn uống sạch, ở sạch, bàn tay sạch"... Đồng thời, tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh: Rửa tay bằng xà phòng, đặc biệt sau khi thay quần áo, tã, sau khi tiếp xúc với phân, nước bọt của trẻ bệnh; Rửa sạch đồ chơi, vật dụng, sàn nhà; Lau sàn nhà bằng dung dịch Cloramin B 2-5%; Cách ly trẻ bệnh tại nhà, ít nhất là 1 tuần.

Danh Lộc

Giới thiệu Sách

Bản đồ hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124​