Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM: NÂNG TẦM NHỮNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI
Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân
Cùng đồng thuận cho tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai sớm hoàn thành

​Dự án cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Thị Minh Khai (nối dài) trên địa bàn phường Xuân Hòa (giai đoạn hai), đoạn từ nút giao đường Quang Trung đến đường Nguyễn Trãi là công trình do nguồn vốn ngân sách thành phố đầu tư với tổng kinh phí hơn 16 tỷ đồng.   

Để thực hiện dự án này, thành phố thu hồi gần 8.900m2 đất và tài sản gắn liền với đất của 43 hộ dân. Trong quá trình thu hồi, đền bù giải phóng mặt bằng phần lớn các hộ dân trên tuyến đường đều đồng tình, nhận tiền đền bù bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Gia đình bà Trần Ngọc Khánh, có tổng diện tích đất phải thu hồi gần 115m2, là một trong số những hộ tiên phong nhận tiền đền bù bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

30-8 Toàn cảnh tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai.jpg
Tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai

Bà Trần Ngọc Khánh cho biết: “Chủ trương Nhà nước đã ra, gia đình tôi nhận thấy vậy là đúng cho nên gia đình tiên phong chấp hành. Chủ trương Nhà nước thông báo bồi thường như vậy tôi thấy cũng thỏa đáng cho nên gia đình tôi chấp hành ngay. Bản thân tôi mong muốn mọi người đều đồng tâm nhất trí để Nhà nước làm xong con đường cho đẹp đẽ, khang trang, chứ hiện trạng như bây giờ nhìn thấy bừa bộn quá, mới làm được một bên, đi lại khó khăn. Tôi cũng mong cho bên này sớm hoàn thành để con đường sạch đẹp, thông thoáng hơn, Nhà nước cũng sớm hoàn thành công trình mà người dân cũng có con đường đẹp thuận tiện để đi lại"

Bên cạnh đó, cũng có một số ít hộ chưa đồng tình bàn giao mặt bằng vì cho rằng giá bồi thường chưa thỏa đáng và gửi đơn khiếu kiện đến Tòa án. Để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc và ghi nhận ý kiến tâm tư nguyện vọng của người dân, thời gian qua lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố đã đối thoại gặp gỡ các hộ dân để có hướng giải quyết. Theo đó UBND thành phố đã kiến nghị UBND tỉnh và các Sở ngành của tỉnh xin chủ trương chấp thuận định lại giá đất cụ thể đối với các thửa đất có lợi thế. Tuy nhiên, qua kiểm tra, ra soát thì việc xem xét lại giá đất cụ thể đối với dự án này là không có cơ sở để giải quyết.

Qua được giải thích và vận động, đến nay đã có nhiều hộ dân tự nguyện rút đơn và đồng ý nhận đền bù, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Ông Trần Ngọc Anh là một những hộ trước đó đã gửi đơn khiếu kiện đến Tòa án, nhưng nay ông đã tự nguyện rút đơn nhận bồi thường để sửa sang nhà cửa ổn định cuộc sống, bàn giao mặt bằng để thi công dự án.

Ông Trần Ngọc Anh, người dân sinh sống trên tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: “Thời gian qua, Nhà nước với các hộ gia đình chúng tôi ở đây cũng thỏa thuận thương lượng với nhau. Ban đầu thì  cũng có phần trục trặc. Tuy nhiên hiện giờ cũng đã thống nhất với nhau,  phía chính quyền cũng đã hỗ trợ bồi thường cho gia đình chúng tôi nên chúng tôi cũng giao lại mặt bằng cho Nhà nước. Hiện tại chính quyền cũng quan tâm tạo điều kiện cho chúng tôi xây lại nhà để ở. Tôi cũng mong cho Nhà nước sớm hoàn thành con đường cho sạch đẹp để cho người dân chúng tôi cùng được hưởng lợi."

30-8 Tuyến đường đang thực hiện thi công.jpg
Tuyến đường đang sửa chữa

Theo Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố Long Khánh, đến nay đã có 40/43 hộ đã bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư. Còn hộ ông Đỗ Ngọc Thành đã đồng ý rút đơn khiếu nại, đồng thời có đơn kiến nghị xem xét bồi thường bằng đất tương ứng với phần diện tích thu hồi là gần 300m2 đất ở. Tuy nhiên, chỉ còn hộ ông Ngô Hiền Hòa và hộ bà Nguyễn Thị Thanh vẫn chưa chấp nhận bồi thường làm cản trở công trình đang thi công.

Trong thời gian chờ các quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố Long Khánh tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ dân còn lại nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng để công trình hoàn thành đúng tiến độ, góp phần tạo thuận lợi cho người dân trên tuyên đường Nguyễn Thị Minh Khai này ổn định cuộc sống, đi lại an toàn thuận tiện và tạo cảnh quan đô thị sạch đẹp, văn minh.

Hương Lan - Thanh Giang

Giới thiệu Sách

Bản đồ hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124​