Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM: NÂNG TẦM NHỮNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI
Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân
Lan tỏa chương trình “Phân loại, thu gom và quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn”

Thời gian qua, UBND phường Xuân Bình thành phố Long Khánh đã tích cực vận động Nhân dân thực hiện, duy trì chương trình “Phân loại, thu gom và quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn”. Từ đó, không những giảm lượng rác thải mà còn làm thay đổi thói quen, nhận thức của người dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng phường xanh, sạch, đẹp, phát triển bền vững.

Để việc triển khai thực hiện Chương trình đem lại hiệu quả thiết thực thì công tác bảo vệ môi trường, phân loại rác thải tại nguồn phải được lan tỏa đến người dân. Do đó, UBND phường đã tăng cường phối hợp Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể phường vận động, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường cho cộng đồng dân cư. Từng bước thay đổi ý thức, hành động của người dân. Ghi nhận tại khu phố 5, phường Xuân Bình với gần 300 hộ dân sinh sống, đã đăng ký thực hiện phân loại, thu gom và quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn đạt 100%.

448066524_1059986052243195_413581942508354670_n.jpg
448020752_1059986108909856_8449837304420373509_n.jpg
Vận động người dân phân loại, thu gom và quản lý chất thải rắn sinh hoạt

Bà Nguyễn Thị Thủy - Người dân tổ 5, KP5, phường Xuân Bình, TP.Long Khánh cho biết: Theo tôi rèn luyện cho con cháu trong gia đình ý thức thực hiện phân loại rác bỏ để bảo vệ môi trường. Chẳng hạn như bịch nilong dồn bỏ vào một bịch cho gọn gàng. Đồ ăn dư thì bỏ vào một bịch, sau đó bỏ vào thùng rác hữu cơ, vô cơ một thùng riêng. Làm như thế thì tôi nghĩ cũng rất là đơn giản thôi”.

Bà Phạm Thị Báu - Chi hội trưởng Phụ nữ, KP5, phường Xuân Bình, TP.Long Khánh cho biết: Tôi thấy việc phân loại rác thải có ý nghĩa rất lớn, nhất là vệ sinh trong nhà mình được đảm bảo, kể cả vệ sinh môi trường ở khu phố, mình phân loại rác ra sẵn rồi, thì giúp cho những người chuyên chở không cần phải đứng phân loại ra nữa. Tôi mong muốn mọi người đều quyết tâm thực hiện cho thật tốt”.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Trưởng ban Công tác Mặt trận, KP5, phường Xuân Bình, TP.Long Khánh chia sẻ: “Người dân hiểu được việc thu gom rác thải này hành động thì nhỏ nhưng mà ý nghĩa lớn. Bởi vì môi trường chúng ta sống cần phải được xanh sạch đẹp. Khi mà thu gom rác thải thì họ biết rằng là việc phân loại ra rồi để những rác độc hại thu gom riêng, các loại rác làm phân bón thu gom riêng. Vừa thuận lợi cho bên môi trường thu gom rác thải, đồng thời là bảo vệ môi trường cũng như là tiết kiệm những cái mà tái chế được, tái sử dụng được”.

448307189_1059986028909864_3005239428775352957_n.jpg
Công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân phân loại rác

Nhiệm vụ “Phân loại thu gom và quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn” luôn được các cấp lãnh đạo phường đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sâu sát, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong cán bộ, cộng đồng dân cư, các cơ sở sản xuất, kinh doanh và các em học sinh trên địa bàn. Trở thành ý thức tự giác, thói quen trong cách nghĩ, cách làm của đa số người dân, từng bước chấp hành tốt các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường.

Ông Hoàng Long Hà - Chủ tịch UBND phường Xuân Bình cho biết: “UBND phường đã đưa nhiệm vụ thu gom và quản lý chất thải sinh hoạt tại nguồn vào các tiêu chí để bình xét gia đình văn hóa và các đợt phát động thi đua thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn. Kết quả đạt được 100% tổng số hộ dân đăng ký thu gom rác thải, có 826/1531 hộ dân, thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn đạt tỉ lệ 53,9%. Cán bộ và nhân dân phường Xuân Bình luôn nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc phân loại rác thải tại nguồn, cùng chung tay bảo vệ môi trường ngày một tốt hơn”.

Quá trình phát triển kinh tế và đô thị đã tạo nên sức ép đối với môi trường, làm tăng lượng chất thải rắn phát sinh, đặc biệt là chất thải rắn sinh hoạt. Việc thực hiện “Phân loại, thu gom và quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn” hiệu quả sẽ nâng cao ý thức người dân trên địa bàn trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo mỹ quan đô thị, góp phần nâng cao diện mạo đô thị phường nói riêng và thành phố nói chung ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại.

Minh Dũng

Giới thiệu Sách

Bản đồ hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124​