Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM: NÂNG TẦM NHỮNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI
Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân
Vượt sóng, mang tình cảm Đồng Nai đến với Trường Sa

Giữa tháng 5, trời yên biển lặng, con tàu Khánh Hòa 561 chở 80 đại biểu tỉnh Đồng Nai đi thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1/10. Hành trình gần 10 ngày đi qua 5 đảo và 1 nhà giàn vào mùa biển lặng nhưng vẫn cồn cào những con “sóng lòng” mong được đặt chân lên những mảnh đất thiêng liêng xa xôi nhất của Tổ quốc.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đào Văn Phước tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và sư Trụ trì chùa Trường Sa trên đảo Trường Sa Lớn. 4a_20240519191931.jpg

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đào Văn Phước tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và sư Trụ trì chùa Trường Sa trên đảo Trường Sa Lớn. Ảnh: C.NGHĨA

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Viên Hồng Tiến cho biết: “Dù Đồng Nai là tỉnh không có đường bờ biển nhưng năm nào tỉnh cũng có một đoàn công tác ra thăm các đảo và nhà giàn ở những nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc. Để có những chuyến đi đầy ý nghĩa đó, ngay từ đầu năm, tỉnh đã liên hệ với Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân để có được nhiều đại biểu đi nhất có thể”.

“Sóng lòng” vượt sóng biển

Chuyến tàu chở 80 đại biểu của Đồng Nai và hơn 100 đại biểu từ các cơ quan, đơn vị, địa phương khác đã rời cảng Lữ đoàn 125 Cát Lái (Thành phố Hồ Chí Minh) ra thăm Trường Sa. Hầu hết các đại biểu lần đầu có dịp ra thăm Trường Sa nên ai nấy đều mong chờ chuyến hải trình hiếm có trong đời này. Mỗi người đều mang theo những món quà, cả về vật chất lẫn tinh thần lên tàu, vượt sóng ra khơi đến với Trường Sa.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy ĐÀO VĂN PHƯỚC:

Đến Trường Sa giúp cán bộ, đảng viên thêm yêu biển đảo quê hương

Chuyến công tác qua các đảo và nhà giàn đã để lại rất nhiều tình cảm sâu sắc, giúp cho khoảng cách từ đất liền với Trường Sa và nhà giàn trở nên gần gũi hơn. Đặc biệt, mỗi cán bộ, đảng viên có dịp tham gia chuyến đi này sẽ hiểu rõ hơn những hy sinh thầm lặng của các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch Lê Thành Mỹ chia sẻ: “Hành trang cho chuyến hải trình này ngoài tình yêu biển đảo tôi còn mang theo những món quà thiết yếu gửi tặng cán bộ, chiến sĩ trên các đảo và nhà giàn như: thẻ nạp điện thoại, dầu gió xanh và những phần quà là tiền mặt. Bên cạnh đó, tôi còn mang một bao tải hom cây khoai mì để các cán bộ, chiến sĩ ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa lớn trồng thử với hy vọng cây có thể sinh trưởng và cho ra củ trên đảo”.

Ông Lê Thành Mỹ cho biết thêm: “Chuyến đi Trường Sa lần này như một chuyến đi “để đời”, chắc rằng khó có lần 2. Vì vậy, những đêm trên tàu, “sóng lòng” luôn thổn thức, mong từng giờ được nhìn thấy những hòn đảo thân yêu của Tổ quốc. Lần đầu nhìn thấy Đảo Sinh Tồn từ phía xa, tôi đã rất xúc động, chỉ mong tàu cập bến thật nhanh để được đặt chân lên đảo, được bắt tay, gặp gỡ các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân mình sinh sống và công tác trên hòn đảo này”.

2a_1_20240519192035.jpg
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ​Bí thư Thành ủy Long Khánh Đặng Minh Nguyệt tặng quà của đất liền cho con em Đồng Nai làm nhiệm vụ trên Đảo Sinh Tồn. Ảnh: Công Nghĩa

Còn bác sĩ Nguyễn Văn Bình, Phó giám đốc Sở Y tế, cho hay để không bỏ lỡ chuyến đi đến Trường Sa lần này, ông đã phải thu xếp rất nhiều công việc cơ quan và gia đình. Khi tàu cách xa đảo Sinh Tồn khoảng 5km, nhìn thấy ngọn hải đăng trên đảo lóe sáng, hòn đảo dần hiện rõ hơn trong bình minh nắng sớm khiến ông xúc động vỡ òa. “Giữa biển khơi, khi thấy đảo Sinh Tồn, tôi như có cảm giác được trở về nhà, đó là một kỷ niệm xúc động không thể nào quên” - bác sĩ Bình nói.

Tháng 5 là mùa biển lặng nhất trong năm, dẫu vậy vẫn còn những ngày sóng biển cấp 6, cấp 7, khiến cho những người lần đầu đi biển cảm thấy chóng mặt, nhất là với các đại biểu nữ. Bà Hoàng Thị Lài, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, cán bộ Hội Nữ trí thức tỉnh, chia sẻ: “Những con “sóng lòng” đã giúp tôi vượt qua được những cơn sóng biển khá dữ dội để đến với Trường Sa. Hành trình qua các đảo Sinh Tồn, Cô Lin, Đông A, Đá Tây C, đặc biệt là Trường Sa Lớn đã tiếp thêm nghị lực để tôi hoàn thành chuyến đi hiếm có trong cuộc đời mình”.

Tiếp sức từ đất liền

Trong chuyến công tác lần này, tỉnh Đồng Nai đã trao tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa một công trình khu vui chơi văn hóa, thể thao trị giá 5 tỷ đồng cùng nhiều phần quà khác trị giá trên 300 triệu đồng. Nhiều sở, ngành, địa phương cũng có những phần quà riêng dành tặng cho các cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên các đảo và nhà giàn


3a_20240519191953.jpg
Đoàn công tác của tỉnh vượt sóng gió lên thăm cán bộ, chiến sĩ trên Nhà gian DK1/10 (Tư Chính).

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Khánh Đặng Minh Nguyệt cho hay: “Được đến với Trường Sa đã là một dịp quý. Càng quý hơn khi đến đảo nào cũng gặp được con em người Đồng Nai đang công tác, đặc biệt có một số gia đình trẻ là người Đồng Nai cũng sinh sống ở những nơi xa xôi này”.

Là đại biểu trẻ nhất đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai ra thăm Trường Sa, diễn viên Hứa Anh Tuấn (32 tuổi), Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai, cảm thấy rất tự hào. Hứa Anh Tuấn chia sẻ: “Chuyến đi đã đọng lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm khi không chỉ được ra thăm các đảo thiêng liêng của Tổ quốc mà được hát cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân mình nghe. Kỷ niệm xúc động nhất là tôi đã được dự buổi lễ tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma, được tổ chức trên tàu Khánh Hòa 561. Tôi tin rằng giữa biển khơi Trường Sa mênh mông, linh hồn của các liệt sĩ sẽ luôn thức để cùng canh giữ biển trời của Tổ quốc”.

Buổi chào cờ đặc biệt giữa Trường Sa

Trong chuyến công tác đến Trường Sa, đoàn công tác của tỉnh đã có dịp dự buổi lễ chào cờ tại đảo Trường Sa Lớn cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo. Sau buổi lễ, đoàn đã đến viếng tượng đài liệt sĩ Trường Sa, thăm Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trường Sa và thắp hương tại chùa Trường Sa.

Chiến sĩ Nguyễn Hoàng Đức ở xã Suối Cát (huyện Xuân Lộc) ra đảo Đông A công tác được 8 tháng, bộc bạch: “Đảo thường xuyên được đón các đoàn công tác từ đất liền ra thăm, động viên nhưng đây là lần đầu tiên tôi được đón một đoàn công tác của tỉnh, vì vậy cảm xúc rất phấn khởi. Khi biết tôi là con em Đồng Nai, mọi người trong đoàn công tác ai nấy đều hỏi thăm và dành nhiều lời động viên. Đây chính là động lực để tôi tiếp tục nỗ lực phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc biển đảo của Tổ quốc”.

Đại tá Phạm Minh Tuấn, Phó tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác số 17 ra thăm Trường Sa cùng với đoàn Đồng Nai và các đơn vị khác, cho hay Quân chủng Hải Quân rất xúc động trước tình cảm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Nai đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Những tình cảm và trách nhiệm đó có ý nghĩa rất lớn để Quân chủng Hải quân cũng như các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo và nhà giàn luôn vững vàng trước mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc trọng trách được Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng giao.

Công Nghĩa

BCĐ 35

Giới thiệu Sách

Bản đồ hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124​