Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM: NÂNG TẦM NHỮNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI
Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân
Câu chuyện đẹp về lòng dũng cảm

Lòng dũng cảm được hiểu là không sợ khó khăn và nguy hiểm, sẵn sàng đương đầu với thử thách. Câu chuyện mới nhất về lòng dũng cảm có thể thấy trong 4 chàng trai không ngại hiểm nguy xông vào đám cháy ở phố Trung Kính, quận Cầu Giấy (Thành phố Hà Nội) mới đây để cứu những nạn nhân mắc kẹt. Các anh: Phạm Quốc Luật, Nguyễn Kim Long, Hoàng Anh Tuấn và Đồng Văn Tuấn người giữ thang, người cầm búa phá tường để cứu người trong đám cháy. Vậy mà khi được báo chí hỏi về hành động dũng cảm của mình, các anh chỉ cười và nói rằng, khi ấy chỉ nghĩ đơn giản, có thể làm được gì để cứu người thì làm.

Trong thư khen gửi đến các anh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi hành động mưu trí, dũng cảm: “Đây là tấm gương sáng điển hình về tinh thần quả cảm, nghĩa hiệp, yêu thương của con người Việt Nam; thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống nhân ái của dân tộc ta, như câu ca dao "Dẫu xây chín bậc phù đồ, chẳng bằng làm phúc cứu cho một người".

444484237_1926711507746026_6123951636113088422_n.jpg

chàng trai không ngại hiểm nguy xông vào đám cháy cứu người ở phố Trung Kính​ 

Trước đó, trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân (Thành phố Hà Nội) vào tháng 9-2023, anh Nguyễn Đăng Văn (30 tuổi, ngụ xã Phù Lãng, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, làm nghề shipper) đã dũng cảm lao vào hiện trường cứu 9 người. Trả lời báo chí, anh Văn bộc bạch: "Thấy người khác đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết, tôi không chần chừ lao vào, cùng các chiến sĩ cảnh sát lùng sục các phòng từ tầng 1 lên tầng 9 để tìm kiếm nạn nhân”.

Nhờ lòng dũng cảm của anh Văn, anh Luật, anh Tuấn… mà nhiều người đã được cứu sống trong tích tắc. Và khi xông pha vào đám cháy, các anh chỉ có suy nghĩ duy nhất là cứu được thêm người thoát nạn. Chắc chắc các anh biết được hiểm nguy có thể ảnh hưởng đến sự an toàn và tính mạng của mình, nhưng nếu cứ nghĩ cho bản thân thì ai sẽ tham gia cùng các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy cứu người bị nạn?

Lòng dũng cảm trong những hoàn cảnh khó khăn, nguy nan cho thấy bản lĩnh của những thanh niên biết “sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”. Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, ai thấy hiểm nguy cũng bỏ mặc người bị nạn thì sẽ không có những câu chuyện đẹp về lòng dũng cảm, sẵn sàng đạp chông gai, lao vào nơi gian khó để cứu người, giúp đời như những tấm gương của các chàng trai: Tuấn, Luật, Nam, Phong…

Minh Ngọc - Báo Đồng Nai

BCĐ 35

Giới thiệu Sách

Bản đồ hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124​