Phường Long Khánh triển khai chiến dịch tiêm phòng bệnh Dại trên chó, mèo. Trước tình hình bệnh Dại diễn biến phức tạp, UBND phường Long Khánh đã ban hành Kế hoạch số 1172/KH-UBND ngày 02/10/2025, triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin Dại khẩn cấp cho đàn chó, mèo trên địa bàn.
Chiến dịch bắt đầu từ ngày 13/10 đến 31/10/2025, với mục tiêu tiêm phòng cho khoảng 4.744 con, tập trung trước tại các khu vực có nguy cơ cao như Bàu Trâm và Bàu Sầm. Phường đã thành lập 4 đội tiêm, đồng thời tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân quản lý, giữ gìn vệ sinh và chăm sóc vật nuôi đúng cách.
Tiêm phòng bệnh dại trên chó, mèo
Trong 3 ngày đầu triển khai tại khu vực đồng bào dân tộc thiểu số, đã có 500 con chó, mèo được tiêm phòng. Hộ dân tộc thiểu số được miễn phí tiêm, các trường hợp còn lại được hỗ trợ từ nguồn xã hội hóa.
Song song đó, phường sẽ thí điểm bắt chó thả rông trên địa bàn. Chủ vật nuôi thả chó không rọ mõm hoặc để chó chạy rông nơi công cộng sẽ bị xử phạt từ 400.000 đến 1,5 triệu đồng. Người nuôi chó phải đảm bảo an toàn khi đưa chó ra ngoài, chịu trách nhiệm nếu vật nuôi cắn người hoặc gây tai nạn.
UBND phường khuyến cáo người dân chủ động đưa chó, mèo đi tiêm phòng đầy đủ, định kỳ hằng năm và thông báo ngay cho cơ quan chức năng khi phát hiện dấu hiệu nghi ngờ bệnh Dại, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.