Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Nông nghiệp

Bà con nông dân xã Bàu Trâm phấn khởi thu hoạch chôm chôm

“Hiện giá thu mua tại vườn (giá sỉ) các loại chôm chôm đạt cụ thể như sau: chôm chôm thái và chôm nhãn loại 1 có giá: 20.000đ – 23.000đ/kg; giá chôm chôm thường loại 1: 10.000đ – 15.000đ/kg. Uớc tính giá vụ chôm chôm năm 2024 giá tăng hơn cùng kỳ năm 2023 khoảng 30% đến 40%. Một trong những nguyên nhân góp phần cho mùa vụ chôm chôm năm nay được giá và giữ giá do: chín sớm, nguồn cung ít do sụt giảm sản lượng đáng kể bởi ảnh hưởng đợt nắng nóng gay gắt vào độ tháng 4/2024 vừa qua".

Trình diễn sản phẩm Flycam phục vụ sản suất nông nghiệp

Sáng 16-6, Phòng Kinh tế thành phố chủ trì phối hợp với Tỉnh đoàn, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố, UBND xã Bình Lộc, các chủ vườn cây kiểu mẫu tổ chức chương trình Trình diễn sản phẩm Flycam phục vụ sản suất nông nghiệp

​Chiều 14/6, UBND thành phố Long Khánh tổ chức Hội thảo chuyên đề “Các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng và quản lý mã số vùng trồng cây sầu riêng” trên địa bàn thành phố Long Khánh.

Tọa đàm “Giới thiệu Kết quả áp dụng bộ Giải pháp Corteva trên cây sầu riêng”

Chiều 12/6, tại Hội trường khối vận thành phố, Corteva Việt Nam phối hợp với Viện CAQ Miền Nam và Hội Nông dân TP Long Khánh tổ chức buổi Tọa đàm “Giới thiệu Kết quả áp dụng bộ Giải pháp Corteva trên cây sầu riêng” với sự tham gia của hơn 100 Nông dân và gần 10 Đại lý

Sầu riêng bán được giá, nhà vườn phấn khởi

Hiện nay, các loại trái cây ở Long Khánh đã bước vào mùa thu hoạch rộ, trong đó có sầu riêng. Khác với mọi năm thời điểm thu hoạch rộ giá thường giảm hơn so với đầu vụ, nhưng năm nay giá sầu riêng giữ giá ở mức cao nên nông dân rất phấn khởi.

Nghề gõ sầu riêng kiếm tiền triệu mỗi ngày

​Sầu riêng Long Khánh đang vào vụ. Đây là lúc người làm nghề gõ sầu riêng bận rộn. Với những lao động có tay nghề cao, mỗi người có thể kiếm gần 2 triệu đồng/ngày nhờ việc nghe tiếng, ngửi mùi sầu riêng.

Nghề cột sầu riêng cho thu nhập cao

​Sầu riêng đang là một loại trái cây mang lại giá trị kinh tế cao. Trung bình một người làm công cột sầu riêng có thể kiếm khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Nông dân liên kết phát triển du lịch sinh thái vườn

Trong những năm gần đây, các tour du lịch tham quan nhà vườn, nhất là những vườn trái cây tốt tươi bốn mùa trĩu quả luôn cực kỳ hút khách.

Vui - buồn người nông dân khi vào mùa Măng cụt

Thời tiết năm nay nắng nóng kéo dài làm ảnh hưởng nhiều đến một số loại cây ăn trái như măng cụt. Giá măng cụt đầu mùa được thương lái thu mua cũng thấp hơn so với năm ngoái.

Lợi ích kép khi nông nghiệp và du lịch 'kết đôi'

Những năm qua, các mô hình nông nghiệp gắn với du lịch tại thành phố Long Khánh đã có bước phát triển mạnh mẽ, tạo nên lợi ích kép, không chỉ giúp tăng thêm thu nhập cho người dân tại địa phương còn góp phần phát triển bền vững về môi trường, sinh thái du lịch