Nông nghiệp

Sức lan tỏa từ phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Những năm trở lại đây, từ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn thành phố Long Khánh ngày càng sôi nổi, đi vào chiều sâu, đã xuất hiện nhiều cá nhân với mô hình phát triển kinh tế trên sầu riêng đem lại hiệu quả, vươn lên làm giàu bằng sức lao động và trí óc của mình.

Rơm giá cao vào mùa khô

Theo nhiều nông dân, thời điểm này vào vụ lúa Đông Xuân rơm có giá cao vì thời tiết khô ráo, chất lượng rơm tốt và nhu cầu sử dụng cao hơn, giá rơm tại ruộng từ 20.000-25.000 đồng/cuộn.

Nông dân ứng dụng hiệu quả chế phẩm IMO trong sản xuất cây sầu riêng

Ông Phùng Văn Thống, sinh 1969, hiện cư ngụ tại tổ 23, khu phố Suối Tre, phường Suối Tre đã tham gia thường xuyên các buổi tập huấn chuyển giao khoa học chăm sóc cây trồng, tham quan học tập mô hình hiệu quả.

Gương nông dân phát triển kinh tế nhờ mô hình khép kín từ chăn nuôi đến tiêu thụ sản phẩm

Năm 2019, ông Phạm Văn Tiêu bắt đầu thực hiện ý nguyện, xây dựng một trang trại chăn nuôi dê với diện tích gần 1 ha đất, trong đó 3 sào dùng để làm trang trại nuôi dê, 7 sào trồng cỏ làm thức ăn cho dê.

Người có diện tích cà phê lớn nhất Phường Bàu sen

Tại KP.Tân Thủy, P.Bàu Sen nhiều hộ nông dân đã chặt bỏ cà phê, nhưng ông Sú Tắc Phí vẫn chăm sóc 3 ha cà phê xanh tốt theo thời gian. Và ông Phí cũng chứng minh được việc không chặt phá cà phê vẫn là hướng đi đúng.

Hiệu quả từ phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tại TP.Long Khánh

Đây cũng là những nhân tố tiêu biểu trong thời kỳ đổi mới, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Và khi trở thành những cán bộ Hội giỏi, hộ SXKD giỏi, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ các hộ khó khăn vươn lên vượt nghèo, chung tay góp sức xây dựng quê hương Long Khánh giàu đẹp.

Nông dân ấp Bàu Cối phấn khởi vì chôm chôm cho trái sớm

Do thời tiết nắng nóng kéo dài nên nhiều vườn chôm chôm không đạt năng suất. Tuy nhiên tại khu vực tổ 10, ấp Bàu Cối có khoảng 10 hộ trồng chôm chôm thái bắt đầu vào cơm, khoảng 1 tháng nữa là có thu hoạch.

UBND thành phố Long Khánh ban hành kế hoạch số 448/KH-UBND ngày 25/3/2024 Kế hoạch phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Long Khánh năm 2024.

Bông hoa tô điểm cuộc đời

Cũng bởi đặc trưng vùng đất Long Khánh có nhiều trái cây, là môi trường thuận lợi cho phát triển đàn ong. Tận dụng lợi thế này, mỗi mùa hoa chôm chôm nở, người nuôi ong lại đặt thùng ong trong vườn chôm chôm để những chú ong chăm chỉ làm mật. Và loại mật ong hoa chôm chôm trở nên đặc biệt bởi hương vị riêng ấn tượng, đậm đà, cuốn hút.

Hướng dẫn người dân thu hái cà phê đúng kỹ thuật

Ngày 05/9/2023, Cục trồng trọt ban hành Quyết định số 318/QĐ-TT-CCN ngày 05/9/2023 về quy trình tạm thời canh tác tiết kiệm chi phí, giảm vật tư đầu vào đối với sản xuất cà phê vối.

Infographic