Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2024

​Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tiếp tục thực hiện Đề án Phát triển văn hóa đọc, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2024.

Giới thiệu bộ sách: Kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (1975-2025)

Đại thắng Mùa Xuân năm 1975 mãi mãi được ghi vào lịch sử như biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ Việt Nam, một sự kiện có tầm quốc tế to lớn và ý nghĩa thời đại sâu sắc, được ghi dấu vào lịch sử nhân loại như một chiến công hiển hách của thế kỷ 20.

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhắm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất

Trung tâm VHTT Long Khánh tổ chức chiếu phim lưu động

Theo đó, kế hoạch chiếu phim sẽ được triển khai thực hiện theo từng thời điểm, từng đợt tuyên truyền để chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, thành phố, địa phương. Trung tâm Văn hóa Thông tin và thể thao sẽ tổ chức chiếu phim vào lúc từ 19h – 21h các ngày Thứ Bảy hàng tuần, tại Công viện Bia Chiến thắng.

TP.Long Khánh khai mạc Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024

Sáng 19/4, Thành phố Long Khánh tổ chức khai mạc Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, tại Công viên Vườn Dầu thành phố.

Cơm lam - món ăn mang nét đẹp truyền thống của người đồng bào dân tộc Chơro vào mỗi dịp lễ Sayangva

Theo định kỳ hàng năm, cứ đến rằm tháng hai, rằm tháng ba âm lịch, người Chơ ro xã Bao Quang, thành phố Long Khánh tổ chức Lễ hội Sayangva. Ngoài rượu, thịt, bánh dày,…để làm lễ vật cúng, món ăn truyền thống không thể thiếu trong lễ hội đó chính là cơm lam.

TP.Long Khánh tổ chức các hoạt động nhân Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 năm 2024

UBND thành phố Long Khánh tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 trong 2 ngày 19 – 20/4/2024 tại Công viên Vườn Dầu, phường Xuân Hòa, TP Long Khánh, Đồng Nai.

Lễ hội SaYangVa-dấu ấn về lễ nghi nông nghiệp của người Chơ Ro

Lễ hội Sayangva còn gọi là cúng thần Lúa hay là Mừng lúa mới. Đây là lễ hội truyền thống của người dân tộc Chơ Ro diễn ra từ 15 tháng 2 đến 15 tháng 3 âm lịch hàng năm vào những ngày trời đẹp, đêm có trăng sáng. Đây là lễ hội lớn nhất của cộng đồng và để lại những dấu ấn về lễ nghi nông nghiệp của người Chơ Ro.

Tác phẩm: Dạy con đọc sách - Nuôi dưỡng tình yêu trọn đời của con dành cho sách

Cuốn sách Dạy con đọc sách của hai tác giả Pamela Paul và Maria Russo được dịch giả Mỹ Linh dịch do NXB Dân Trí ấn hành năm 2022.

Tác phẩm: 100 việc nên làm trước tuổi 20

Sách do nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin phát hành năm 2015. Sách hiện có tại Thư viện thuộc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Long Khánh. Xin giới thiệu đến quý bạn đọc