Y tế

Tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm Tháng hành động vì ATTP năm 2024

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024 trên địa bàn thành phố với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới";

Thầm lặng góp sức kéo giảm lây nhiễm HIV/AIDS

​Trong những năm qua công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh nói chung và TP.Long Khánh nói riêng đã đạt được rất nhiều thành tựu quan trọng. Để đạt được kết quả đó ngoài sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị còn có sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức xã hội, tổ chức cộng đồng.

Khám sức khỏe định kỳ miễn phí góp phần nâng cao sức khỏe và kiểm soát bệnh tật cho người cao tuổi

Sáng ngày 01/4, tại Trạm Y tế phường Xuân Bình, Trung tâm Y tế thành phố Long Khánh phối hợp Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố tổ chức triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi trên địa bàn phường Xuân Bình – thành phố Long Khánh.

TP.Long Khánh: Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 28/3/2024, tại trụ sở khối vận, Hội Chữ thập đỏ thành phố Long Khánh phối hợp Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM tổ chức tiếp nhận hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024.

Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống dịch cúm A/H5N1 lây từ gia cầm sang người

​Chiều tối 24/3, Bộ Y tế đã thông tin về trường hợp tử vong do mắc cúm A/H5N1 tại Khánh Hòa. Đó là bệnh nhân nam, 21 tuổi, cư trú tại thôn Tân Ninh, xã Ninh Trung, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Hưởng ứng ngày Thế giới Phòng chống bệnh Lao năm 2024

Chủ đề Ngày thế giới phòng chống lao năm 2024 của Việt Nam là “Đúng! Việt Nam có thể chấm dứt bệnh lao", thể hiện quyết tâm cao của cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi bệnh lao.

Vận động và tiếp nhận máu tình nguyện đợt 02/2024 vào ngày 28/3/2024

Vận động các tình nguyện viên tham gia hưởng ứng phong trào Hiến máu cứu người đợt 02/2024 từ 7h00 - 11h00 phút; ngày 28/ 3/ 2024 (sáng thứ Năm) tại Hội Chữ thập đỏ thành phố Long Khánh.

Nguy cơ dịch Sởi bùng phát

Ngày 19/3, Bộ Y tế đã có văn bản số 1276/BYT-DP gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng, chống bệnh sởi.

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh gia cầm, ngăn chặn nhập lậu, buôn lậu, vận chuyển trái phép động vật trên địa bàn thành phố

​UBND thành phố ban hành công văn số 603/UBND-TH ngày 08/03/2024 về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Cúm gia cầm, ngăn chặn nhập lậu, buôn lậu, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật, giống vật nuôi, thủy sản và triển khai Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường đợt 2 năm 2024 trên địa bàn thành phố.

Kế hoạch Phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika trên địa bàn thành phố Long Khánh năm 2024

Để chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (SXH) vả bệnh do vi rút Zika, Trung tâm Y tế thành phố Long Khánh xây dựng Ke hoạch phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue (SXHD) và bệnh do vi rút Zika năm 2024