Khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo

Thanh niên khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương Long Khánh

Anh Đặng Phi Hoàng, sinh năm 1992, mạnh dạn về vùng đất Long Khánh lập nghiệp để gieo trồng cho những ước mơ của mình. Hiện vườn dưa lưới của anh tại xã Bàu Trâm thành phố Long Khánh đang sinh trưởng và phát triển rất tốt.

Xây dựng thương hiệu đặc sản mật ong hoa chôm chôm

Với mơ ước tạo được thương hiệu đặc sản cho nông sản ở địa phương. Chị Nguyễn Thị Đào, Chủ cơ sở mật ong Minh Đào ở ấp Hàng Gòn, xã Hàng Gòn đã xây dựng thành công thương hiệu mật ong hoa chôm chôm Long Khánh. Hiện sản phẩm đã cung cấp rộng rãi trên thị trường và được người tiêu dùng đón nhận tích cực.

Khởi nghiệp thành công với mô hình nông trại dưa lưới Huỳnh Long

Cũng như bao thanh niên khác, trước khi ấp ủ mong ước có riêng cho mình một nông trại nông sản sạch, anh chàng thợ sơn Hà Anh Thùy, sinh năm 1991, cũng trải qua rất nhiều lần thử nghiệm với rất nhiều loại cây trồng khác nhau. Nhưng có, được, rồi mất, vẫn chưa có cây trồng nào đem lại kết quả như anh mong đợi.

Mô hình “Nhân dân và điểm nhóm Tin lành Ruộng Tre tham gia bảo vệ môi trường gắn với giữ gìn an ninh trật tự”

Các thành viên cùng cộng đồng trách nhiệm xây dựng khu dân cư ngày càng văn minh, an toàn; đảm bảo môi trường sống trong lành, đảm bảo an ninh trật tự đem lại bình yên cho Nhân dân; góp phần duy trì tiêu chí môi trường, an ninh-quốc phòng trong xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Mô hình trồng nhãn tiềm năng kinh tế cao

Vườn nhãn Thái giống IDo có diện tích trên 8.000m2 đang ở vụ thu hoạch năm thứ hai của hộ anh Nguyễn Văn Phúc, ngụ KP.Ruộng Lớn, phường Bảo Vinh. Anh Phúc là hộ đầu tiên và duy nhất ở thời điểm này trồng nhãn, một trong những giống cây trồng mới ở vùng sản xuất nông nghiệp thành phố Long Khánh

Thành phố Long Khánh quan tâm ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp.

Cuối tuần qua, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố

Thanh niên trồng cây vani đầu tiên trên vùng đất Long Khánh

Anh Phạm Thái Vương Nam ở Phường Xuân Hòa – thành phố Long Khánh là người đầu tiên trồng cây vanilla trên đất Long Khánh – Đồng Nai, mô hình này hiện đang phát triển tốt, cho sản phẩm đạt chất lượng.

Máy bán nước tự động tại khu vực Công viên Bia Chiến Thắng phường Xuân An

UBND phường đã liên kết, thực hiện xã hội hóa lắp đặt máy bán nước tự động tại khu vực Công viên Bia Chiến thắng phường Xuân An

11706.23031534229f5753968ec8d787.jpg

Thanh niên khởi nghiệp với mô hình trồng dưa lưới bước đầu đem lại hiệu quả

Sau hơn 1 năm khởi nghiệp với mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao gắn với du lịch vườn, cô gái trẻ Ngô Xuân Thủy, Đoàn viên thanh niên phường Xuân An, TP.Long Khánh đã gặt hái được những thành công bước đầu.

11503.230214%20chỉ%20đạo.jpg

​Họp về tình hình thực hiện Đề án ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp gắn với đô thị theo hướng hữu cơ

Sáng 14/2, UBND thành phố tổ chức Họp về tình hình thực hiện Đề án ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp gắn với đô thị theo hướng hữu cơ trên địa bàn, tại Phòng họp UBND thành phố. Đồng chí Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì cuộc họp.