Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội nghị tập huấn công tác Hội và phân loại rác thải tại nguồn năm 2024

Ngày 6/6, Hội LHPN phường Phú Bình tổ chức hội nghị tập huấn công tác Hội năm 2024 và hướng dẫn hội viên cách thức phân loại rác thải tại nguồn tại hội trường UBND phường.

Tại đây, các hội viên phụ nữ được nghe đại diện Hội LHPN phường báo cáo nhanh về công tác thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn thành phố và của phường; triển khai các quy định trong thu gom, xử lý rác thải; giới thiệu các quy trình trong xử lý rác thải sinh hoạt; cách thức phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn cũng như quy trình thu gom, vận chuyển chất thải sau khi thực hiện phân loại; một số nội dung cần lưu ý khi phân loại rác; quá trình ủ rác thải thành phân tại hộ gia đình.

240806 Hội nghị tập huấn công tác Hội.jpg

Hội nghị tập huấn công tác Hội và phân loại rác thải tại nguồn năm 2024​

Cũng tại hội nghị, đại diện Hội LHPN phường triển khai các Chuyên đề như: cách thức tổ chức sinh hoạt Hội; các kỹ năng tuyên truyền và quản lý hội viên tại các Chi, tổ Hội; nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội. các hội viên phụ nữ còn được xem các clip về các nội dung liên quan đến nhiệm vụ phân loại rác thải và tái chế giúp chị em phụ nữ tiếp cận một cách cụ thể, dễ hiểu và thực hiện.

Hội nghị nhằm trang bị kiến thức cho chị em hội viên về việc phân loại rác thải, cách thức phân loại rác, lợi ích của việc phân loại rác mang lại cho gia đình và cộng đồng. Đồng thời trang bị cho hội viên phụ nữ nắm vững những kiến thức, kỹ năng cơ bản giúp chị em hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác Hội.

Anh Sang